MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CLIP: Khoảnh khắc nhân viên gác chắn cứu người đàn ông đang lao vào đoàn tàu

16-04-2024 - 01:00 AM | Sống

Phát hiện người đàn ông lao vào đoàn tàu đang chạy với tốc độ 80 km/giờ, chỉ trong tích tắc, nam nhân viên gác chắn đã cứu người này, đưa vào khu vực an toàn.

Ngày 15-4, Công ty CP Đường sắt Sài Gòn đã khen thưởng anh Trịnh Dũng - công nhân gác chắn thuộc Đội Đường sắt Biên Hòa, vì đã bảo đảm an toàn giao thông đường sắt, cứu một người đàn ông có ý định lao vào tàu hàng.

Camera ghi lại giây phút nhân viên gác chắn cứu người đàn ông lao vào đoàn tàu

Trước đó, đêm 7-4, tàu hàng HH8 chạy tuyến Bắc - Nam lưu thông qua địa bàn tỉnh Đồng Nai. Khi tàu đến ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, chắn đường ngang được nhân viên gác chắn đóng lại để tàu đi qua.

Lúc này, một người đàn ông bất ngờ nhảy qua hàng rào rồi lao vào đoàn tàu đang chạy. Trong tích tắc, anh Dũng chạy ra nắm lấy tay và kéo người đàn ông vào khu vực an toàn.

CLIP: Khoảnh khắc nhân viên gác chắn cứu người đàn ông đang lao vào đoàn tàu- Ảnh 1.

Chỉ trong tích tắc, nhân viên gác chắn tàu cứu được người đàn ông "làm liều"

Trước đó, giữa năm 2022, UBND tỉnh Đồng Nai đã trao bằng khen cho anh Trịnh Văn Tài (33 tuổi, quê Hà Tĩnh; trú tại phường Phú Bình, TP Long Khánh) vì hành động dũng cảm cứu người thoát hiểm trong thực hiện nhiệm vụ.

Anh Tài là nhân viên gác chắn thuộc Đội Đường sắt Biên Hòa - Công ty CP Đường sắt Sài Gòn, đã dũng cảm lao ra mũi tàu cứu ông Nguyễn Hữu Long (50 tuổi, ngụ phường Xuân Trung) bị ngã trên đường ray.

Theo Nguyễn Tuấn

Người Lao Động

Trở lên trên