MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CLIP: Ngày đầu tiên người dân Hà Nội đi chợ cầm phiếu ngày chẵn, lẻ

27-07-2021 - 11:25 AM | Xã hội

Nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã áp dụng phát phiếu ngày chẵn, lẻ cho người dân đi chợ mua nhu yếu phẩm.

Sáng sớm ngày 27-7, những người dân đến chợ Nhật Tân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đều phải xuất trình phiếu đi chợ đã được phát. Trường hợp người dân không mang theo "tem phiếu" khi đến chợ sẽ không được vào chợ và yêu cầu quay về.

CLIP: Ngày đầu tiên người dân Hà Nội đi chợ cầm phiếu ngày chẵn, lẻ

Phiếu được chia 4 ngày trong tuần, luân phiên theo ngày chẵn hoặc ngày lẻ và một khung giờ ngày Chủ nhật. Mục đích là để giảm thiểu lượng người đến chợ, tránh tập trung đông người, phòng dịch. Khi triển khai thực tế, nếu có vấn đề chưa hợp lý, cơ quan chức năng sẽ điều chỉnh

 CLIP: Ngày đầu tiên người dân Hà Nội đi chợ cầm phiếu ngày chẵn, lẻ  - Ảnh 2.

Chợ Nhật Tân chỉ mở 1 cổng vào chợ, cổng sau đã được khóa lại. Cổng chính được lắp đặt rào chắn phân luồng người vào chợ và ra chợ.

Lãnh đạo UBND phường Nhật Tân cho biết, đây là giải pháp nhằm đảm bảo giãn cách cho người dân đi chợ mua hàng thiết yếu hàng ngày. "Chiều ngày 26-7, chúng tôi đã tới từng hộ dân để phát phiếu đi chợ, UBND phường chia 2 ngày chẵn, lẻ, ai có phiếu ngày chẵn thì đi ngày chẵn, ai có phiếu ngày lẻ thì đi chợ ngày lẻ"- vị lãnh đạo thông tin.

Chị Bùi Thị Thuý Vân, tiểu thương bán thịt tại chợ Nhật Tân, cho hay việc áp dụng đi chợ theo ngày chẵn, lẻ là rất hay, giúp giãn cách người đi chợ để phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên việc này cũng ảnh hưởng ít nhiều tới công việc buôn bán.

"Việc áp dụng đi chợ chẵn, lẻ cũng khiến cho người mua hàng có phần giảm sút, tôi sẽ nhập ít hàng hơn bình thường để đảm bảo bán hết trong ngày"- chị Vân chia sẻ.

 CLIP: Ngày đầu tiên người dân Hà Nội đi chợ cầm phiếu ngày chẵn, lẻ  - Ảnh 3.

Trước cổng chợ có bảo vệ đo thân nhiệt cho những người dân đến đây

Ngày 27-7 là ngày thứ tư TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 Thủ tướng Chính phủ. Hiện tại, tất cả các hệ thống siêu thị, các chợ truyền thống tại Hà Nội đều siết chặt quy định phòng dịch, như duy trì chốt ngoài cổng kiểm soát, đo thân nhiệt với khách vào chợ; tạm ngưng hoạt động với các mặt hàng, ngành hàng bán hàng không thiết yếu... nhằm giảm bớt số lượng người dân vào chợ.

 CLIP: Ngày đầu tiên người dân Hà Nội đi chợ cầm phiếu ngày chẵn, lẻ  - Ảnh 4.

Sáng sớm có rất nhiều người đi chợ, khi đến đây tất cả đều phải trình phiếu mới có thể được vào chợ mua nhu yếu phẩm


 CLIP: Ngày đầu tiên người dân Hà Nội đi chợ cầm phiếu ngày chẵn, lẻ  - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng kiểm phiếu ra vào chợ của người dân, đồng thời nhắc nhở mọi người chú ý giãn cách khi vào chợ


 CLIP: Ngày đầu tiên người dân Hà Nội đi chợ cầm phiếu ngày chẵn, lẻ  - Ảnh 6.

Các gian hàng mặt trước chợ Nhật Tân được lắp hàng rào và căng dây, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn giữa người mua và người bán


 CLIP: Ngày đầu tiên người dân Hà Nội đi chợ cầm phiếu ngày chẵn, lẻ  - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng túc trực để đảm bảo an ninh trật tự khu chợ Nhật Tân


 CLIP: Ngày đầu tiên người dân Hà Nội đi chợ cầm phiếu ngày chẵn, lẻ  - Ảnh 8.

Một người dân đi chợ sáng sớm nay


Theo Ngô Nhung

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên