MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Clip người đàn ông đi chân đất, leo lên mái cứu sống bé gái khỏi ngôi nhà đang cháy ở Hà Nội: Người hùng không mặc áo choàng!

12-01-2022 - 18:04 PM | Sống

Clip người đàn ông đi chân đất, leo lên mái cứu sống bé gái khỏi ngôi nhà đang cháy ở Hà Nội: Người hùng không mặc áo choàng!

Trong thời điểm nước sôi lửa bỏng, một người đàn ông đã nhanh chóng leo lên mái tôn, chạy vào trong đám cháy để cứu sống bé gái bị mặc kẹt.

Ngày 12/1, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip quay lại cảnh một người đàn ông xông vào đám lửa để cứu sống bé gái khỏi ngôi nhà đang cháy.

Dù trong tay không có dụng cụ hay thiết bị gì, anh vẫn dũng cảm leo lên mái tôn bằng chân đất, vượt qua làn khói mù mịt để vào bên trong nhà đưa người ra. Bên ngoài, nhiều người dân cũng khẩn trương tìm cách dập lửa trong lúc chờ đội cứu hỏa tới.

Người hùng cứu bé gái mắc kẹt trong đám cháy ở Hà Nội (Clip: Nguyễn Thành)

Được biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng trưa ngày 12/1, tại ngôi nhà hai tầng trên đường Lương Khánh Thiện, phương Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội). Khi đó, trong nhà có một cháu bé đang bị mắc kẹt ở tầng tum. Gia đình sống tại đây có hai người con, bé gái trong clip là cháu lớn, còn cháu nhỏ không ở nhà.

Tại hiện trường, vụ cháy khiến một người bị thương và bị bỏng nhẹ, không lan sang các nhà bên cạnh. Hiện tại, lực lượng chức năng đang điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Trước hành động nghĩa hiệp của người đàn ông dũng cảm cứu bé gái khỏi đám cháy, cư dân mạng đã không tiếc lời khen ngợi. Trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, anh đã cứu sống một mạng người chỉ với vài chục giây ngắn ngủi.

- "Ở Việt Nam thì ra ngõ gặp anh hùng!"

- "May mắn cứu được con! Cảm ơn người hùng không mặc áo choàng! Cầu mong anh và gia đình may mắn và hạnh phúc."

- "Cuối năm rồi mà còn xẩy ra hoả hoạn, trong cái rủi có cái may mà không thiệt hại về người! Cảm ơn anh, người hùng không mặc áo choàng đã cứu được một mạng sống."

(Tổng hợp)

Tú Khê

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên