MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Clip: Tấm biển "Trường học không phải sàn diễn thời trang" nổ ra tranh cãi, sinh viên Sân khấu - Điện ảnh nói gì?

17-05-2024 - 22:59 PM | Sống

Cùng lắng nghe chia sẻ của các bạn sinh viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội nhé!

Ồn ào khắp mạng xã hội mấy ngày qua là chiếc poster được chụp bên trong trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội với nội dung gây tranh cãi: “Trường học không phải là sàn diễn thời trang”. Gắn cùng dòng chữ trên là dấu x gạch đỏ hai hình ảnh minh họa một nam, một nữ ăn mặc khá “thiếu vải”, trên người hình ảnh bạn nam còn có hình xăm.

Ngay sau khi lan truyền khắp mạng xã hội, chiếc poster này đã khiến netizen chia phe tranh cãi. Một bên cho rằng việc chỉnh đốn phong cách ăn mặc của sinh viên là đúng, bởi hiện tượng sinh viên ăn mặc xuề xòa, phản cảm khi đến trường đang ngày càng gia tăng hiện nay. Bên còn lại thì phản bác rằng một trong những đặc trưng của sinh viên khối ngành nghệ thuật là ăn mặc cá tính, việc nhà trường đưa ra quy định cấm cản sẽ làm giảm khả năng sáng tạo của các em.

Clip: Tấm biển

Tấm poster gây sóng gió khắp cõi mạng

Đó là quan điểm của cư dân mạng, còn đối với những bạn sinh viên của trường - những người trực tiếp nhìn thấy tấm poster “nhắc khéo” về cách ăn mặc này hàng ngày, các bạn nghĩ gì? Hãy cùng “đột nhập” vào trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội nhé!

Sinh viên trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh nói về poster "Trường học không phải sàn diễn thời trang"

Theo đó, các bạn sinh viên của trường đều “confirm” rằng chiếc poster này đã có ở trong trường từ rất lâu rồi. Ngoài tấm poster về chuyện ăn mặc này, khắp khuôn viên trường còn dán nhiều poster với minh họa thú vị khác nhằm nhắc nhở sinh viên về một lối sống văn minh, phù hợp môi trường học đường.

Quay trở lại với chiếc poster có nội dung “Trường học không phải sàn diễn thời trang”, mục tiêu của trường là “nhắc khéo” sinh viên ăn mặc chỉnh tề mỗi khi đến trường. Bản thân các bạn ngày ngày tiếp xúc với tấm poster này cũng hình thành một tư duy ăn mặc gọn gàng, phù hợp hơn với môi trường giáo dục, chứ không có gì cảm thấy khó chịu cả.

Bạn Trung - hiện đang là sinh viên năm 3 tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh chia sẻ chiếc poster này “không ảnh hưởng lắm” đến nam sinh này, bởi cậu bạn quan niệm đã là sinh viên thì luôn phải ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng mỗi khi đến trường. Dù là sinh viên trường chuyên đào tạo về nghệ thuật thì cũng không có bất kỳ ngoại lệ nào.

Clip: Tấm biển

Trung cảm thấy không có vấn đề gì với tấm poster

Nguyệt Nga (sinh viên năm nhất) cũng không cảm thấy khó chịu gì về chiếc poster này. Theo Nguyệt Nga, trường học là môi trường để học tập. Bất kể văn hóa trường có thoải mái tới đâu thì sinh viên cũng cần chú ý, không phải cứ thích mặc gì là mặc, hay trưng diện diêm dúa quá mức.

Clip: Tấm biển

Nguyệt Nga cho rằng sinh viên không phải thích mặc cái gì là mặc cái đó

Khi chiếc poster này được lan truyền khắp cõi mạng, một bộ phận cư dân mạng còn đồn đoán rằng chắc sinh viên ở đây “phải mặc thế nào thì trường mới gắn hình ảnh như vậy trên tấm poster rồi gạch đỏ”. Đáp lại, các nam thanh nữ tú của Sân khấu - Điện ảnh khẳng định hình ảnh trong tấm poster chỉ đơn giản mà mang tính chất minh họa mà thôi. Theo quan sát, các bạn chưa thấy ai ăn mặc “thiếu vải” hay xăm trổ như vậy khi đến trường cả.

“Là sinh viên của trường thì cần tuân thủ theo những gì trường quy định thôi. Thực ra trường mình khá là thoáng nếu như sinh viên ăn diện thể hiện cá tính trong khuôn khổ cho phép”, một bạn sinh viên khoe. 

Dù sao đi chăng nữa, ở vị trí sinh viên, dù là sinh viên trường nghệ thuật, các bạn đều biết rõ mình nên ăn mặc như thế nào. Khanh - một nữ sinh năm nhất xinh xắn nhấn mạnh: “Là sinh viên còn đang đi học thì chắc chắn cần ăn mặc chỉn chu”.

Clip: Tấm biển

Bạn Khanh cũng đồng tình với việc sinh viên phải ăn mặc chỉnh tề mỗi khi đến trường

Khác với cấp 3, môi trường đại học ở một khía cạnh nào đó có sự thoải mái hơn. Nhưng không phải vì thế mà sinh viên thích mặc gì thì mặc mà cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản về trang phục khi đến trường. Sinh viên nên chú ý lựa chọn trang phục kín đáo, tránh những trang phục quá hở hang hoặc phản cảm. Nên tránh mặc đồ có hình ảnh hay ngôn từ gây tranh cãi, nhạy cảm hoặc quá lòe loẹt. Hãy ưu tiên sự đơn giản, lịch sự nhưng vẫn thể hiện được phong cách của bản thân. Hãy nhớ rằng, việc ăn mặc phù hợp không chỉ thể hiện sự tôn trọng cho chính bản thân mình, mà còn cho mọi người xung quanh.`

Theo Đông

Phụ nữ số

Trở lên trên