TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CLIP: Thót tim cảnh cứu sống cháu bé chìm giữa hồ nước

18-08-2021 - 09:30 AM | Thời sự

Khi cháu trai 13 tuổi đã chìm khỏi mặt nước trong hồ vắng thì may mắn chủ hồ vô tình phát hiện, lao xuống cứu sống trong tích tắc khiến người xem thót tim

Sáng 18-8, ông Đinh Thanh Nhị (SN 1964, ngụ thôn 1, xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) cho biết gia đình cháu Đ.T.T.A (13 tuổi, ngụ cùng thôn) đã tới nhà cảm ơn sau khi ông cứu cháu A. trong lúc đang thoi thóp dưới hồ nước.

 CLIP: Thót tim cảnh cứu sống cháu bé chìm giữa hồ nước  - Ảnh 1.

Ông Đinh Thanh Nhị lao xuống hồ cứu sống cháu trai

Theo ông Nhị, gia đình có hồ nước cách nhà khoảng 150m, xung quanh cây cối, khá vắng vẻ. Chiều 16-8, sau khi đi làm rẫy về, ông xuống hồ để cắt cỏ cho cá thì thấy mặt nước hồ động đậy. Tưởng cá lên ăn, ông chưa vội đi cắt cỏ mà nhìn kỹ xuống hồ thì vô tình thấy phần đầu của cháu A. đã chìm dưới mặt nước.

Ngay lập tức, ông Nhị không kịp vứt lại điện thoại mà lao xuống hồ cứu người. Lúc này, người cháu nhỏ không còn cử động, ông Nhị vừa dốc ngược cháu để sơ cứu, vừa hô hoán người đến giúp. Cùng lúc, con trai ông Nhị đang phát cỏ trong vườn vừa tắt máy phát cỏ nên nghe thấy, chạy tới phụ ông đưa cháu lên khỏi hồ. Chỉ vài phút sau khi sơ cứu, cháu A. đã tỉnh lại.

"Chậm khoảng 30 giây nữa là cháu chìm, lúc đó tôi sẽ không phát hiện ra. Cháu cũng khỏe mạnh nên sau vài phút sơ cứu đã tỉnh lại và hiện bình thường" - ông Nhị kể.

Trước đó, ngày 17-8, trên mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip ghi lại diễn biến vụ việc khiến người xem thót tim .

Đoạn clip do camera an ninh đặt tại hồ cá ghi lại cho thấy 1 cháu nhỏ tới hồ nghịch phá rồi trượt chân rơi xuống. Sau gần 2 phút loay hoay, không lên được, cháu nhỏ đi về hướng khác để tìm lối lên thì trúng khu vực nước sâu. Trong khoảng thời gian gần 2 phút tiếp theo, cháu nhỏ cố gắng vùng vẫy, ngụp lăn giữa hồ nước nhưng bất thành. Khi cháu dường như buông bỏ, chìm dần xuống hồ thì may mắn chủ hồ phát hiện, lao xuống cứu sống trong tích tắc.

Đoan clip đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. "Xem clip không khỏi thót tim. Cháu đã được sinh ra lần thứ 2, chúc mừng cháu và bác chủ hồ" - một ý kiến bình luận.

CLIP: Thót tim cảnh cháu bé chìm giữa hồ nước vắng, chủ hồ vô tình phát hiện cứu sống

Theo Cao Nguyên

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên