TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cloud Server đủ tính năng chỉ từ 89.000 - Giải pháp ưu việt thay thế Máy chủ vật lý, VPS, Hosting cho doanh nghiệp thời 4.0

27-11-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Cloud Server đủ tính năng chỉ từ 89.000 - Giải pháp ưu việt thay thế Máy chủ vật lý, VPS, Hosting cho doanh nghiệp thời 4.0

Điện toán đám mây sử dụng các tài nguyên phân tán để thực hiện một loạt các nhiệm vụ từ tính toán chuyên sâu đến phục vụ nội dung website. Nhưng điều gì làm cho giải pháp đám mây trở nên vượt trội hơn hẳn so với Máy chủ vật lý, VPS, Hosting? Chi phí có phải là tiêu chí duy nhất?

Để có thể chọn lựa được giải pháp lưu trữ phù hợp, doanh nghiệp cần phải hiểu rõ và phân biệt được từng loại hình, cũng như điểm hạn chế của từng loại.

Máy chủ vật lý

Máy chủ vật lý là một máy tính vật lý mà trên đó chưa một hệ điều hành, hoạt động giống như bất kỳ máy tính nào khác. Khi máy chủ vật lý hỏng, hệ thống sẽ ngừng hoạt động. Ổ cứng hỏng sẽ gây mất dữ liệu, không thể khôi phục nếu không có bản sao lưu dự phòng. Quá trình nâng cấp, thay đổi cấu hình khá phức tạp vì doanh nghiệp phải mua thêm phần cứng và tiến hành lắp đặt, dẫn đến downtime khá lâu. 

Bên cạnh đó, khả năng quản lý của máy chủ vật lý rất hạn chế, đôi khi cần trực tiếp tới nơi đặt máy chủ mới thực hiện được. Ngoài ra doanh nghiệp tốn nhiều khoản chi phí cho phần cứng, vận hành, bảo trì, backup…

VPS

VPS được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau, chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Khi máy vật lý hỏng sẽ gây ra mất dữ liệu và hệ thống phải dừng hoạt động. Vào giờ cao điểm, ảnh hưởng của các VPS trên cùng một server vật lý có thể làm giảm hiệu năng server của doanh nghiệp.

Việc thay đổi cấu hình, thêm bớt tài nguyên trên VPS khá đơn giản nhưng vẫn bị hạn chế do cấu hình của máy vật lý. Ngoài ra, khả năng quản lý của VPS còn hạn chế, doanh nghiệp cần liên hệ với nhà cung cấp nếu muốn can thiệp vào quá trình này.

Nhược điểm lớn của VPS là doanh nghiệp phải chi trả chi phí cho cấu hình cao mặc dù phần lớn tài nguyên thường không được sử dụng hết.

Hosting

Hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web, truyền file (FTP), Mail… Hosting phụ thuộc vào một máy chủ vật lý hoặc máy chủ ảo duy nhất, do đó nguy cơ downtime khi bị lỗi là rất cao. Hoạt động của các hosting ảnh hưởng tới nhau nên website doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng xấu khi các hosting khác gặp sự cố hoặc bị tấn công.

Việc thêm bớt tài nguyên trên hosting chủ yếu là tăng giảm dung lượng lưu trữ, băng thông, domain,… nhưng rất hạn chế so với server và gặp rất nhiều giới hạn trong việc mở rộng.

Cloud Server đủ tính năng chỉ từ 89.000 - Giải pháp ưu việt thay thế Máy chủ vật lý, VPS, Hosting cho doanh nghiệp thời 4.0 - Ảnh 1.

Cloud Server

Cloud Server là máy chủ ảo chạy trên hạ tầng ảo hóa điện toán đám mây bao gồm CPU, RAM, ổ cứng, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng biệt. Tất cả các thành phần này đều thiết lập dự phòng, và được tự động thay thế khi bị hỏng do đó hoạt động của Cloud Server khác sẽ không làm ảnh hưởng tới hiệu năng server của doanh nghiệp.

Quá trình tăng giảm cấu hình, thêm bớt tài nguyên rất linh hoạt và dễ dàng, doanh nghiệp có thể thay đổi bất cứ khi nào có nhu cầu ngay trên trang quản trị. Downtime với Cloud Server gần như bằng không. Cloud Server thừa hưởng một ưu điểm vượt trội của điện toán đám mây đó là khả năng mở rộng không giới hạn.

Doanh nghiệp có thể quản lý server ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào miễn có kết nối Internet ngay trên trang quản trị. Với hình thức thanh toán "dùng bao nhiêu, trả bấy nhiêu", Cloud Server giúp tiết kiệm tài nguyên và chi phí tối đa cho doanh nghiệp.

Các giải pháp truyền thống như máy chủ tại vật lý, hosting, VPS trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay khó có thể đáp ứng được những đòi phát nảy sinh không ngừng khi doanh nghiệp bắt đầu phát triển và mở rộng nhanh chóng. Cloud Server với khả năng đáp ứng tối đa các nhu cầu về tính ổn định, tính sẵn sàng và độ linh hoạt cao sẽ là trợ thủ đắc lực cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

BizFly Cloud Server - Giải pháp lưu trữ chỉ từ 89.000 với đầy đủ tính năng cho doanh nghiệp 

Chỉ từ 89,102đ cho gói Basic Cloud Server cấu hình nhỏ nhất, doanh nghiệp ngay lập tức sở hữu một giải pháp máy chủ đám mây với đầy đủ các ưu điểm và tính năng của một Cloud Server.

Cloud Server đủ tính năng chỉ từ 89.000 - Giải pháp ưu việt thay thế Máy chủ vật lý, VPS, Hosting cho doanh nghiệp thời 4.0 - Ảnh 2.

Giải pháp Basic Cloud Server cung cấp dòng máy chủ giá rẻ, đáp ứng nhu cầu create and run cơ bản và chạy các ứng dụng phổ biến như: Website/Blog cá nhân, VPN/Proxy cá nhân, lưu trữ ảnh/video, Landing page quảng cáo,...

Đặc biệt, sở hữu Basic Cloud Server doanh nghiệp được đảm bảo mức uptime lên tới 99,99% cùng các điều khoản cam kết SLA bồi thường rõ ràng, và được hưởng đầy đủ các hỗ trợ nhanh chóng từ tư vấn viên và chuyên gia 24/7.

Doanh nghiệp đăng ký trải nghiệm miễn phí giải pháp BizFly Cloud Server: Tại đây

Thời gian dùng thử: 03 ngày

Sử dụng được mọi tính năng

Cấu hình: 2 Core - 2 GB RAM - 100GB HDD + 60GB SSD

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên