TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CMC Group sẽ phát hành riêng lẻ 25 triệu cổ phiếu cho Samsung SDS với giá tối thiểu 30.000 đồng/cp

CMC Group sẽ phát hành riêng lẻ 25 triệu cổ phiếu cho Samsung SDS với giá tối thiểu 30.000 đồng/cp

Samsung SDS là công ty thành viên của Tập đoàn Samsung Hàn Quốc.

CTCP Tập đoàn công nghệ CMC (mã chứng khoán CMG) đã phê duyệt phương án chi tiết chào bán cổ phần riêng lẻ cho đối tác Samsung SDS Co., Ltd hoặc Samsung SDS Asia Pacific Pte.Ltd – là một công ty con do Samsung SDS sở hữu 100% vốn điều lệ.

Samsung SDS là công ty thành viên của Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) chuyên về giải pháp IT và logistics. Samsung SDS và CMC bắt đầu hợp tác từ năm 2016. Tháng 5/2019 Samsung SDS đã ký thỏa thuận nguyên tắc về việc đầu tư chiến lược với Tập đoàn Công nghệ CMC để tăng cường hợp tác toàn diện trong tất cả các lĩnh vực thế mạnh của hai bên.

Theo phương án, CMC Group sẽ phát hành 25 triệu cổ phần chào bán cho Samsung SDS với giá chào bán không thấp hơn 30.000 đồng/cổ phần. Tổng số tiền huy động dự kiến khoảng 750 tỷ đồng sẽ dùng 450 tỷ đồng đầu tư cho công ty thành viên, và 300 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

Việc chào bán riêng lẻ cho Samsung SDS được CMC Group bổ sung vào chương trình họp ĐHCĐ thường niên năm 2019 vừa qua. Nếu phát hành thành công, Samsung SDS sẽ sở hữu 25% vốn điều lệ của CMC Group.

Trên thị trường, cổ phiếu CMG đã tăng đến 52% so với thời điểm đầu năm 2019, đang giao dịch ở mức 36.500 đồng/cổ phiếu.

CMC Group sẽ phát hành riêng lẻ 25 triệu cổ phiếu cho Samsung SDS với giá tối thiểu 30.000 đồng/cp - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu CMG trong 6 tháng gần đây.

Mạnh Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên