MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CNN: Chính quyền Biden chuẩn bị công bố kế hoạch tẩy chay Thế vận hội Bắc Kinh

06-12-2021 - 11:16 AM | Tài chính quốc tế

CNN: Chính quyền Biden chuẩn bị công bố kế hoạch tẩy chay Thế vận hội Bắc Kinh

CNN dẫn nguồn tin cho biết trong tuần này, Chính phủ Mỹ dự kiến sẽ thông báo về việc không quan chức chính phủ nào của Mỹ dự Thế vận hội Bắc Kinh 2022, một động thái nhằm thể hiện việc tẩy chay ngoại giao.

Theo các chuyên gia, động thái này cho phép Mỹ gửi thông điệp tới Trung Quốc trên một vũ đài tầm cỡ, thu hút sự quan tâm của cả thế giới, nhưng lại không cản trở các vận động viên tham gia thi đấu. Hội đồng An ninh Quốc gia, cơ quan đang thảo luận riêng về biện pháp tẩy chay ngoại giao, từ chối cung cấp thêm thông tin.

Tháng trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đang cân nhắc một cuộc tẩy chay ngoại giao khi các nhà lập pháp của đảng Dân chủ và Cộng hòa đồng quan điểm về vấn đề nhạy cảm ở Trung Quốc. Tuy nhiên, Mỹ sẽ không tẩy chay hoàn toàn sự kiện này, đồng nghĩa với việc các vận động viên nước này tiếp tục được thi đấu. Lần cuối cùng Mỹ tẩy chay một Thế vận hội là vào năm 1980 dưới thời Tổng thống Jimmy Carter.

Trước đó, Tổng thống Mỹ đã có cuộc Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tuy nhiên, không có độ phá nào dù đây được xem là một trong những cuộc đàm phán ngoại giao quan trọng nhất trong nhiệm kỳ của Tổng thống Biden.

Linh Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên