TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CNN: Đụng độ ở Kiev, Ukraine tuyên bố phá hủy xe tăng Nga

26-02-2022 - 10:42 AM | Tài chính quốc tế

CNN: Đụng độ ở Kiev, Ukraine tuyên bố phá hủy xe tăng Nga

Các vụ nổ được nhìn thấy và nghe thấy ở một số khu vực của thủ đô Kiev, Ukraine.

Khói lửa bao trùm

CNN dẫn lại video và hình ảnh từ các nhân chứng cho thấy xảy ra các vụ nổ ở khu vực tây bắc thủ đô Kiev. Có một căn cứ quân sự nằm trong khu vực này.

Trong khi đó, phóng viên CNN đang tác nghiệp ở thủ đô Kiev cũng nghe thấy những tiếng nổ lớn ở phía tây và phía nam thành phố. Ngay sau đó, Cơ quan truyền thống đặc biệt của Ukraine cho biết đụng độ đang diễn ra ở vùng ngoại ô phía đông thành phố.

Trước diễn biến căng thẳng của tình hình, Tổng thống Ukraine đã xuất hiện trong một video đăng tải trên Facebook, trong đó ông đứng trên đường phố Kiev với các nhà lãnh đạo khác trong chính quyền, tuyên bố sẽ bảo vệ đất nước và không chấp nhận rời thủ đô.

Trong video, ông Zelensky giới thiệu các quan chức chính quyền và cả mình đang có mặt trên đường phố Kiev. Tổng thống Ukraine cũng khẳng định quân đội và tất cả mọi người đang ở thủ đô để "bảo vệ nền độc lập của chúng ta".

Trước đó, ông Zelensky xác nhận các lực lượng Nga đã tới gần thủ đô Kiev từ phía bắc và phía đông. Ông cũng nói thêm rằng đang liên lạc với các nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Joe Biden.

CNN: Đụng độ ở Kiev, Ukraine tuyên bố phá hủy xe tăng Nga - Ảnh 1.
CNN: Đụng độ ở Kiev, Ukraine tuyên bố phá hủy xe tăng Nga - Ảnh 2.

Khói lửa bao trùm ở thủ đô Kiev.

Trong khi đó, Natalia Balasynovich, thị trưởng thị trấn Vasilkiv nằm pử phía nam thủ đô Kiev, nói rằng giao tranh ác liệt đã xảy ra trên đường phố ở đây. Trả lời phỏng vấn một kênh truyền hình quốc doanh của Ukraine, bà Balasynovich tin rằng Ukraine có nhiều tổn thất và rất nhiều trong số những người thương vong mới chỉ ngoài 20 tuổi.

Trong khi đó, sau khoảng 2 giờ không nghe thấy tiếng súng, phóng viên CNN cho biết súng lại nổ vào lúc 5h45 theo giờ Kiev, tức khoảng 10h45 theo giờ Hà Nội.

Nhiều phương tiện của Nga bị hạ

Quân đội Ukraine vừa ra báo cáo đầu tiên về những vụ nổ làm rung chuyển khu vực phí tây Kiev vào đầu giờ sáng ngày 26/2. Theo đó, Ukraine tuyên bố "phá hủy một hàng" trang thiết bị của Nga.

"Theo thông tin sơ bộ, có khoảng 2 ô tô, 2 xe tải chở đạn và một xe tăng đã bị phá hủy bằng loại tên lửa chống tăng NLAW", phía Ukraine cho biết. NLAW là tên lửa chống tăng do Anh cung cấp cho Ukraine trước khi xung đột nổ ra.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Ukraine thì đưa ra cảnh báo về giao tranh dữ dội ngay trên đường phố, đề nghị người dân không rời nơi trú ẩn. "Nếu đang ở nhà, hãy tránh xa cửa sổ hay ban công. Nếu nghe thấy còi báo động, hãy tới nơi trú ẩn gần nhất", thông báo nói.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thì đăng video xuất hiện trên đường phố Kiev để kêu gọi người dân Ukraine tiếp tục chiến đấu.

Mỹ khuyến cáo công dân tìm các hầm trú ẩn

Trong một diễn biến khác, Đại sứ quán Mỹ ở Ukraine cảnh báo công dân Mỹ nên tìm các hầm trú ẩn gần nhất "vì tình trạng có thể xấu đi mà không báo trước".

"Tình trạng an ninh trên khắp Ukraine còn nhiều biến động và các điều kiện có thể xấu đi mà không có cảnh báo trước. Công dân Mỹ nên giữ cảnh giác và biết vị trí của các hầm trú ẩn hoặc không gian được bảo vệ gần nhất với vị trí của mình", thông báo nói.

Hôm 25/2, Nhà Trắng cho biết Bộ Ngoại giao vẫn giữ liên lạc với các công dân nước này còn ở Ukraine. Tuy nhiên, Chính quyền Tổng thống Biden nhấn mạnh rằng sẽ không cử quân đội tới Ukraine để sơ tán công dân.


https://cafef.vn/cnn-giao-tranh-no-ra-tren-duong-pho-kiev-20220226104146004.chn

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên