MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô bạn chi hơn 25 triệu/ tháng thuê nhà để được nuôi thú cưng

10-09-2022 - 16:34 PM | Lifestyle

Cô bạn chi hơn 25 triệu/ tháng thuê nhà để được nuôi thú cưng

Chung cư cũ cấm nuôi chó nên Thuỳ Linh đã không ngần ngại thuê căn hộ đắt hiền hơn, từ đó có nơi ở thoải mái với thú cưng.

Chung cư cũ cấm nuôi chó nên Thuỳ Linh đã không ngần ngại thuê căn hộ đắt hiền hơn, từ đó có nơi ở thoải mái với thú cưng.

Chi hơn 25 triệu đồng/ tháng để thuê nhà

Thuỳ Linh, 24 tuổi, hiện tại thuê căn hộ 95m2 tại TP Hồ Chí Minh cùng bạn trai. Được biết riêng tiền thuê nhà là 23 triệu đồng/ tháng, phí dịch vụ 1,3 triệu đồng đã được giảm 50%, trung bình điện nước mỗi tháng 2,5 - 3 triệu đồng.

Cô bạn chi hơn 25 triệu/ tháng thuê nhà để được nuôi thú cưng - Ảnh 1.

Thuỳ Linh

Khi được hỏi tại sao lại chi “mạnh tay” đến vậy cho chuyện nhà cửa, cô bạn 24 tuổi thẳng thắn chia sẻ: “Mình rất quan trọng không gian sống, đặc biệt mình có một chú cún nên chỗ ở hiện tại rất phù hợp vì có công viên lớn, nhiều cây xanh và rất yên tĩnh cho người chủ yếu làm việc tại nhà như mình. Nhiều người nói là làm bao nhiêu thì trả hết vào tiền nhà, nhưng thực ra đối với mình nếu có không gian sống tốt thì làm việc sẽ hiệu quả hơn nhiều”.

Trước đây, cô bạn từng ở một căn hộ khác với giá thuê thấp hơn, 16 triệu đồng. Song, bởi vì từ cuối năm ngoái rất nhiều chung cư có luật cấm nuôi thú cưng nên Thuỳ Linh đã phải chuyển ra. Cô bạn cũng cho rằng khi đi thuê nhà nên cẩn trọng trong những luật của chung cư để tránh rắc rối. “Có lần, ban quản lý tòa nhà đã mail cho mình rằng nếu không đưa thú cưng ra khỏi chung cư thì sẽ cắt điện và thẻ thang máy”.

Thuỳ Linh đã quyết định chuyển đến 1 nơi ở mới thoải mái với thú cưng hơn. Đồng thời cũng là khu vực yên tĩnh, không quá nhiều cư dân, giúp bản thân tập trung hơn khi làm việc tại nhà.

Cô bạn chi hơn 25 triệu/ tháng thuê nhà để được nuôi thú cưng - Ảnh 2.
Cô bạn chi hơn 25 triệu/ tháng thuê nhà để được nuôi thú cưng - Ảnh 3.
Cô bạn chi hơn 25 triệu/ tháng thuê nhà để được nuôi thú cưng - Ảnh 4.

Toàn cảnh phòng khách đơn giản nhưng vẫn vô cùng hiện đại

Còn quá trẻ để nghĩ đến việc ổn định

Bỏ ra 1 số tiền tới hơn 25 triệu đồng/ tháng cho chuyện thuê nhà rõ ràng không phải là 1 con số nhỏ. Nếu thuê nhà rẻ hơn, và tích lũy số tiền này có thể mua được 1 căn nhà ở thành phố, đây cũng là quan điểm phổ biến của người ở thế hệ trước.

Đối với Thuỳ Linh, điều này đã không còn phù hợp lối sống của cô bạn. “Mình nghĩ tư tưởng của thế hệ trước rằng ở nhà thuê rẻ để tiết kiệm mua nhà cho sau này đã không còn hợp. Với mình, nhà là nơi bạn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, là nơi để bạn dành thời gian cho bản thân, cho nên dù đi thuê cũng nên đầu tư cho không gian sống”.

Cô bạn chi hơn 25 triệu/ tháng thuê nhà để được nuôi thú cưng - Ảnh 5.
Cô bạn chi hơn 25 triệu/ tháng thuê nhà để được nuôi thú cưng - Ảnh 6.

Bếp và khu vực giặt

Bên cạnh đó, Thuỳ Linh tự nhận bản thân là người có thể ở nhà thuê một thời gian dài cũng được, không quá áp lực việc phải mua nhà. Cô bạn cảm thấy hiện tại là quá trẻ để nghĩ đến việc “ổn định sớm, có tài sản”. “Mình bỏ ra một mức chi hợp lý so với thu nhập để thuê một nơi mình thấy thoải mái. Còn lại vẫn tích góp dài dài để sau này có thể đầu tư tiếp hoặc mua tài sản sau”.

Hơn thế nữa, đối với riêng Thuỳ Linh, không gian sống là một trong những điều quan trọng nhất bởi vì phần lớn thời gian cô bạn đều làm việc tại nhà. “Nếu nhà không khiến bản thân thoải mái khi làm việc, vậy mình cũng phải chi tiền để ra cà phê hoặc đâu đó để làm việc, có thể còn phải chi tiêu nhiều. Do vậy, để có một ngôi nhà dù chỉ đi thuê mang cảm giác trong lành, dễ chịu và động lực làm việc, mình sẵn sàng chi trả nhiều hơn một chút”.

Cô bạn chi hơn 25 triệu/ tháng thuê nhà để được nuôi thú cưng - Ảnh 7.

Phòng ngủ có view cực xịn

Lời khuyên khi đi thuê nhà

Trong câu chuyện sống chung với bạn trai, để tránh những mâu thuẫn phát sinh trong chuyện chi phí thuê nhà, ngay từ đầu sống chung, cả 2 đã rõ ràng với nhau về các hoá đơn trong nhà, nên cứ đến hạn sẽ tự giác trả.

Ngoài ra, về chuyện nội thất, Thuỳ Linh ưu tiên căn nhà có nội thất cơ bản, tự hoàn thiện thêm khi chuyển vào cho đúng tính cách của bản thân. “Khi chuyển đi chắc sẽ có tiếc một chút, vì đó cũng là kỉ niệm gắn bó lâu dài với mình. Tuy nhiên, thông thường mình sẽ chọn mua những vật dụng tốt để nếu có phải chuyển đi nơi khác cũng cố gắng đem đi để không bị phí phạm hoặc thanh lý lại cho những người đang cần”.

Nguyên tắc của Thuỳ Linh là bỏ ra ít nhất 25- 30% thu nhập để thuê nhà - một nơi sạch sẽ, gọn gàng với một chiếc nệm êm để có thể có một không gian sống thoải mái, dễ chịu. Như vậy sẽ giúp cô bạn có thể tập trung hơn cho những công việc khác, tăng thêm thu nhập.

Ảnh: NVCC

Theo Như Anh - Thiết kế: Mai Linh

Phụ nữ Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên