MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô chủ nhỏ “hô biến” căn hộ studio 35 mét vuông thành nơi ở đầy đủ tiện nghi: Tổng chi phí vỏn vẹn 180 triệu đồng!

17-09-2021 - 10:10 AM | Sống

Cô chủ nhỏ “hô biến” căn hộ studio 35 mét vuông thành nơi ở đầy đủ tiện nghi: Tổng chi phí vỏn vẹn 180 triệu đồng!

Với chi phí chỉ khoảng 180 triệu đồng, nữ doanh nhân trẻ đã cải tạo căn hộ khiến nhiều người phải trầm trồ.

Chị Nguyễn Hồng Nhung hiện là chủ sở hữu một chuỗi kinh doanh homestay. Mới đây, chị Nhung đã chia sẻ thành quả cải tạo công trình của mình trong nhóm Nghiện nhà trên Facebook.

Theo đó, căn hộ ban đầu có diện tích mặt sàn chỉ vỏn vẹn 35m2, do hạn chế về mặt thiết kế nên không gian không đủ ánh sáng và có cảm giác khá chật chội. Chị Nhung và chồng là anh Lê Đức Việt đã phải "đau đầu" trong khâu thiết kế căn phòng để làm sao vừa bố trí được nhiều công năng nhất lại vừa đem lại cảm giác rộng rãi thoáng mát.

Sau đó, chị Nhung quyết định dỡ bỏ toàn bộ bức tường bê tông, thay bằng kính hoàn toàn để đem lại nhiều ánh sáng nhất có thể.

Cô chủ nhỏ “hô biến” căn hộ studio 35 mét vuông thành nơi ở đầy đủ tiện nghi: Tổng chi phí vỏn vẹn 180 triệu đồng! - Ảnh 1.

Căn phòng khi chưa cải tạo khá đơn giản và không có gì nổi bật.

Phong cách chủ đạo của căn hộ là Mid-century: Giao thoa giữa thiết kế hiện đại và những nét cổ điển từ thiên nhiên.

Chị Nhung cho biết: "Phong cách này sẽ phù hợp với người trẻ vì có nhiều góc phù hợp cho check in, sống ảo. Quá trình thiết kế căn hộ ưu tiên sự tiện nghi và gần gũi, đáp ứng các tiện ích đương đại bây giờ".

Hai anh chị đã ưu tiên sử dụng các đồ trang trí mang hơi hướng "thời đại" như bồn tắm nữ hoàng, tranh nghệ thuật khổ to, sofa da hiện đại và thoải mái...

Cô chủ nhỏ “hô biến” căn hộ studio 35 mét vuông thành nơi ở đầy đủ tiện nghi: Tổng chi phí vỏn vẹn 180 triệu đồng! - Ảnh 2.

Không gian sau khi được "nâng cấp"

Theo chia sẻ, chị tâm đắc nhất với thiết kế TV xoay 360 độ. Đây cũng là chi tiết tốn công sức nhất trong toàn bộ ngôi nhà. Khung giá đỡ tivi có thể xoay 2 chiều - phòng khách và phòng ngủ.

Khi đến ở, mọi người đều rất ấn tượng với công năng xoay 2 chiều của TV vì có thể tiết kiệm không gian mà vẫn có thể xem phim giải trí cả lúc ăn cơm lẫn khi chuẩn bị đi ngủ. Cũng nhờ chiếc TV này, không gian được phân tách một cách khéo léo mà vẫn rất tinh tế, mang lại cảm giác nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng.

Cô chủ nhỏ “hô biến” căn hộ studio 35 mét vuông thành nơi ở đầy đủ tiện nghi: Tổng chi phí vỏn vẹn 180 triệu đồng! - Ảnh 3.

Thiết kế TV độc đáo giúp phân tách không gian

Căn studio này chị Nhung dùng để làm homestay nên được thiết kế khép kín và đầy đủ tiện ích "từ A đến Z".

Để hoàn thiện công trình này, chị đã tốn khoảng 30 ngày. Để làm được như vậy, ngay sau khi có thiết kế 3D, chị và chồng bắt tay vào đặt ngay các đồ đạc mất thời gian. Một số đồ order ở Trung Quốc về bao gồm bồn tắm nghệ thuật, bộ đèn nghệ thuật đầu giường, tủ nhà vệ sinh... Các đồ khác như sofa da và đồ gỗ cũng được đo đạc và chuẩn bị luôn.

Cô chủ nhỏ “hô biến” căn hộ studio 35 mét vuông thành nơi ở đầy đủ tiện nghi: Tổng chi phí vỏn vẹn 180 triệu đồng! - Ảnh 4.

Một góc check in với bồn tắm "sang chảnh"

Trong khi đồ đạc về thì anh chị tiến hành toàn bộ công tác đập phá sửa chữa và tôn nền cho phần bồn tắm. Cũng như sửa chữa lại nhà vệ sinh. Sau khi hoàn thiện trần, tường, sàn... thì đồ đạc nội thất cũng đã xong. Việc còn lại chỉ cần hoàn thiện đồ nội thất và các chi tiết còn lại.

Cô chủ nhỏ “hô biến” căn hộ studio 35 mét vuông thành nơi ở đầy đủ tiện nghi: Tổng chi phí vỏn vẹn 180 triệu đồng! - Ảnh 5.

Phòng tắm mang hơi hướng hiện đại

Chị Nhung cho biết, tổng chi phí hoàn thiện căn nhà của chị Nhung khoảng 180 triệu đồng. Chị bật mí rằng một số đồ nội thất được đặt trước từ bên ngoài nên giá cả phải chăng hơn so với bình thường.

Cô chủ nhỏ “hô biến” căn hộ studio 35 mét vuông thành nơi ở đầy đủ tiện nghi: Tổng chi phí vỏn vẹn 180 triệu đồng! - Ảnh 6.

Góc bếp nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi

Cô chủ nhỏ “hô biến” căn hộ studio 35 mét vuông thành nơi ở đầy đủ tiện nghi: Tổng chi phí vỏn vẹn 180 triệu đồng! - Ảnh 7.

Căn phòng ngập tràn ánh sáng nhờ thiết kế cửa sổ bằng kính

Cô chủ nhỏ “hô biến” căn hộ studio 35 mét vuông thành nơi ở đầy đủ tiện nghi: Tổng chi phí vỏn vẹn 180 triệu đồng! - Ảnh 8.

Bàn nước và khu vực bếp tách biệt với phòng ngủ

Cô chủ nhỏ “hô biến” căn hộ studio 35 mét vuông thành nơi ở đầy đủ tiện nghi: Tổng chi phí vỏn vẹn 180 triệu đồng! - Ảnh 9.

Căn phòng rộng rãi nhưng thực chất chỉ vỏn vẹn 35 mét vuông

Ảnh: NVCC

Thuỳ Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên