MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô chủ "sộp" nhất Sài Gòn mùa dịch: Giảm 50% tiền nhà, phát gạo miễn phí, cứ 3 ngày lại tặng 1 con gà và rau củ cho người thuê trọ

28-07-2021 - 14:24 PM | Sống

Ai đi thuê trọ cũng chỉ mong gặp được cô chủ dễ thương hết phần người khác thế này thôi!

Thời gian vừa qua, dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, kinh tế của các doanh nghiệp, gia đình. Có nhiều nhân viên phải nghỉ việc do cửa hàng, công ty buộc phải đóng cửa tạm thời cho đến khi dịch suy giảm. Nhận thấy điều này, nhiều người dân trên cả nước đã đồng lòng hỗ trợ nhau, ngoài việc tặng khẩu trang, nước rửa tay, nông sản, một số nhà trọ còn giảm tiền thuê, cung cấp thức ăn miễn phí cho những người đang ở trọ. Điển hình là câu chuyện của cô chủ nhà trọ tại Sài Gòn dưới đây.

Cụ thể, một nam thanh niên đã khoe lên mạng xã hội hình ảnh cô chủ trọ siêu cấp đáng yêu đang ngồi chia từng túi rau củ cho người thuê trọ khiến cư dân mạng vô cùng xúc động. Thậm chí, nhiều người còn đòi chuyển tới xin thuê nhà để nhận được sự ấm áp này.

Cô chủ sộp nhất Sài Gòn mùa dịch: Giảm 50% tiền nhà, phát gạo miễn phí, cứ 3 ngày lại tặng 1 con gà và rau củ cho người thuê trọ - Ảnh 1.
Cô chủ sộp nhất Sài Gòn mùa dịch: Giảm 50% tiền nhà, phát gạo miễn phí, cứ 3 ngày lại tặng 1 con gà và rau củ cho người thuê trọ - Ảnh 2.

Theo như chia sẻ của chủ nhân đoạn clip, vào những ngày dịch bệnh, cô chủ trọ đã giảm 50% tiền nhà và đặt mua gạo số lượng lớn, sau đó chia cho từng phòng. Không chỉ vậy, cứ 3 ngày là cô lại đều đặn cung cấp thêm thực phẩm, khi thì cả một con gà, khi thì rau củ tươi để họ có thể ăn uống đầy đủ, giữ gìn sức khoẻ.

Cô chủ sộp nhất Sài Gòn mùa dịch: Giảm 50% tiền nhà, phát gạo miễn phí, cứ 3 ngày lại tặng 1 con gà và rau củ cho người thuê trọ - Ảnh 3.
Cô chủ sộp nhất Sài Gòn mùa dịch: Giảm 50% tiền nhà, phát gạo miễn phí, cứ 3 ngày lại tặng 1 con gà và rau củ cho người thuê trọ - Ảnh 4.
Cô chủ sộp nhất Sài Gòn mùa dịch: Giảm 50% tiền nhà, phát gạo miễn phí, cứ 3 ngày lại tặng 1 con gà và rau củ cho người thuê trọ - Ảnh 5.

Bên dưới đoạn clip, cư dân mạng đã để lại hàng loạt bình luận bày tỏ sự cảm kích đối với tấm lòng của cô chủ trọ. Trong mùa dịch bệnh khó khăn như hiện nay, sự giúp đỡ này không chỉ giúp những người thuê trọ sống qua ngày mà còn là nguồn cổ vũ tinh thần rất lớn cho họ.

- Ấm lòng những người tha hương. Chúc cô nhiều sức khoẻ.

- Bà chủ có 1 không 2 là đây chứ đâu. Cảm ơn chị nhiều lắm.

- Chủ trọ tốt bụng thế. Ở vậy thì không ai muốn đi đâu.

- Cho vào từng túi còn chu đáo hơn cả khi mình đi mua ngoài tiệm nữa.

- Chủ trọ tuyệt quá. Chắc mình chuyển đến xin mướn nhà luôn quá.

- Hiếm có chủ trọ nào được như thế. Bạn may mắn thật.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động nghĩa tình này của cô chủ trọ?

Nguồn: TikTok @vuhonghan1987

Theo Như Trúc

Trí thức trẻ

Trở lên trên