MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có con riêng, Elon Musk tuyên bố tăng phúc lợi chăm sóc trẻ em cho nhân viên

12-07-2022 - 08:39 AM | Sống

Việc có một gia đình lớn với 10 người con đã khiến elon Musk suy nghĩ nhiều hơn tới phúc lợi cho việc chăm sóc trẻ em.

Tỷ phú Elon Musk đã chính thức xác nhận có con riêng với cấp dưới của mình - Shivon Zillis, giám đốc dự án tại Neuralink. Ngay sau đó, ông cũng đề cập tới việc sẽ thay đổi chính sách của các công ty mình nhằm tạo nên điều kiện tốt nhất cho những gia đình có con nhỏ.

"Những đứa trẻ đều đáng giá nhất có thể", người sáng lập Tesla chia sẻ trên trang mạng xã hội Twitter, "Tôi đang lên kế hoạch để tăng đáng kể phúc lợi chăm sóc trẻ em tại các công ty của tôi. Hi vọng rằng các công ty khác cũng sẽ làm như vậy".

"Ngoài ra, quỹ Musk Foundation cũng có kế hoạch quyên góp trực tiếp tới các gia đình. Các thông tin chi tiết dự kiến sẽ được công bố vào tháng tới", thông báo của Elon Musk.

Có con riêng, Elon Musk tuyên bố tăng phúc lợi chăm sóc trẻ em cho nhân viên - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty Images)

Sau khi xác nhận có con riêng, Elon Musk cũng chai sẻ nguyên nhân dẫn tới việc ông có nhiều con liên quan tới khủng hoảng dân số thế giới. "Tôi đang làm hết sức để đối đầu với khủng hoảng dân số đang suy giảm. Tỉ lệ sinh giảm là mối nguy hiểm lớn nhất mà nền văn minh phải đối mặt cho đến nay", Elon Musk chia sẻ, "Hãy nhớ lấy lời tôi nói, đây chính là sự thật đáng buồn. Tôi hi vọng các bạn có một gia đình thật lớn và tôi xin gửi lời chúc mừng tới những người đang có gia đình lớn như tôi".

Cặp song sinh mới được phát hiện của Elon Musk là một cặp song sinh chào đời vào tháng 11/2021 tại Austin, Texas (Mỹ). Cả người sáng lập Tesla và cấp dưới của anh (tức mẹ 2 đứa trẻ) đều yêu cầu tòa án thay đổi tên của chúng để chúng "có họ của cha và họ của mẹ như một phần tên đệm". Theo thời gian được công bố, cặp song sinh này chào đời chỉ vài tuần trước khi Elon Musk và bạn gái Grimes chào đón con chung thứ 2 Exa Dark Sideræl.

Với sự chào đời của cặp sinh đôi mới này, Elon Musk hiện là bố của 10 đứa trẻ. 5 người con đầu với nhà văn người Canada Justine Wilson, trong đó có Xavier Musk (nay xin đổi tên thành Vivian và đã xin giấy từ mặt bố ruột). Cả hai cũng có thêm một người con trai nữa là Nevada Musk. Tuy nhiên, cậu bé không may đã qua đời khi mới chỉ 10 tuần tuổi. Sau đó, Elon Musk có thêm 2 người con với nữ ca sĩ Grimes. Hai người con này đều gây chú ý với truyền thông bởi cái tên độc lạ: X Æ A-12 và Exa Dark Sideræl.

Theo Hà Linh

VTV.vn

Trở lên trên