TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cô dâu Bắc Giang được hội bạn thân tặng 10 lít xăng trong ngày cưới: Món quà "sang chảnh" thời xăng tăng giá

21-03-2022 - 22:02 PM | Sống

Cô dâu Khánh Hòa (Bắc Giang) cười tít mắt khi nhận món quà cưới là 10 lít xăng từ hội bạn thân "lầy lội".

Khánh Hòa, 28 tuổi, nhân viên ngân hàng tại Bắc Giang, bất ngờ khi nhận được món quà cưới "độc nhất vô nhị" của hội bạn thân. 10 lít xăng E92, đựng trong những chai nhựa cỡ nhỏ, dán chữ song hỷ và được bày trên mâm tròn.

Đám cưới của Khánh Hòa và Quốc Anh được tổ chức hai ngày 19 và 20/3, giới hạn khách mời trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Cả hai quen nhau do cùng làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và tiến tới hôn nhân sau hai năm yêu. Trước đám cưới, Hòa có yêu cầu hội bạn thân chuẩn bị dresscode (trang phục) màu xanh.

Hoàng Đại, 28 tuổi, kỹ sư, thành viên hội bạn thân của cô dâu, cho biết nhóm đã lên kế hoạch về quà cưới độc đáo trước một tháng. Nhóm liệt kê nhiều món quà "ton sur ton" với màu xanh như cây để bàn, hoa lan,… nhưng không chạm đến sự bất ngờ mà các thành viên mong muốn.

Bắt kịp xu hướng giá xăng leo thang những ngày qua, hội bạn thân tự hỏi "tại sao không tặng xăng E92 cũng có màu xanh?".

"Mọi người đều tán thành ngay lập tức", Đại nhớ lại. Tuy nhiên, món quà này cũng tiềm ẩn những rủi ro và nguy hiểm. Các thành viên buộc dành nhiều thời gian để tính toán các phương án an toàn nhất để không ảnh hưởng đến ngày vui của cô dâu.

Đại và những người bạn đã sử dụng 2 chai nhựa lớn loại 6 lít để mua xăng. Sau đó, nhóm chọn chỗ vắng người, dùng phễu chiết xăng ra các chai nhựa nhỏ.

Cô dâu Bắc Giang được hội bạn thân tặng 10 lít xăng trong ngày cưới: Món quà sang chảnh thời xăng tăng giá - Ảnh 1.

Cô dâu bất ngờ khi nhận được món quà cười độc đáo của hội bạn thân

Đến ngày vui, Khánh Hòa vô cùng bất ngờ khi thấy hai người bạn "khiêng" mâm xăng làm quà cưới. "Mình không ngờ và không thể đoán trước được anh em có thể nghĩ ra món quà cũng màu xanh và đang rất hot hiện nay", Hòa tấm tắc khen.

10 lít xăng trao cho cô dâu trước lúc nhà trai đến đón dâu, không có quan khách và vắng người. Nhóm chỉ chụp vào kiểu ảnh, rồi đổ xăng vào các phương tiện của gia đình Khánh Hòa.

Những bức ảnh của Hòa và hội bạn thân được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Theo Hoàng Đại, nhóm rất vui khi được cộng đồng mạng quan tâm và cảm ơn sự góp ý của mọi người. Tuy nhiên, nhiều người cũng bày tỏ lo ngại về tính an toàn của món quà.

"Vui hơn nữa là trong toàn bộ quá trình, chúng mình đều đã làm đúng và an toàn", Đại nói.

Cô dâu Bắc Giang được hội bạn thân tặng 10 lít xăng trong ngày cưới: Món quà sang chảnh thời xăng tăng giá - Ảnh 2.
Cô dâu Bắc Giang được hội bạn thân tặng 10 lít xăng trong ngày cưới: Món quà sang chảnh thời xăng tăng giá - Ảnh 3.
Cô dâu Bắc Giang được hội bạn thân tặng 10 lít xăng trong ngày cưới: Món quà sang chảnh thời xăng tăng giá - Ảnh 4.

Món quà cưới độc đáo trở thành tâm điểm của mạng xã hội

Cô dâu Khánh Hòa cũng tiết lộ, cứ đến dịp đám cưới mỗi thành viên trong nhóm, những người còn lại đều cố gắng suy nghĩ và tặng những món quà lầy lội.

"Chắc lần này giá xăng tăng cao nên thành trend. Chúng mình cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều về sự an toàn nhưng tất cả đã nằm trong kế hoạch", Hòa nói.

Những năm trước, nhóm đã từng tặng nhiều món quà cưới độc đáo "đồng điệu" với màu dresscode như, màu hồng và bộ đồ dùng nhà bếp, nhà vệ sinh màu hồng; màu trắng – đỏ và những chú lợn toàn tiền lẻ; màu trắng – đen và những bao gạo, trong đó có bao chứa vàng. Gần đây nhất là màu cam cùng món quà cưới là thùng rác màu cam, chứ đầy mì tôm.

"Nhóm mình còn 3 thành viên nữa chưa kết hôn, hi vọng sau lần nổi tiếng này, anh em sẽ có người rước", Hòa cười nói.

Cô dâu Bắc Giang được hội bạn thân tặng 10 lít xăng trong ngày cưới: Món quà sang chảnh thời xăng tăng giá - Ảnh 5.
Cô dâu Bắc Giang được hội bạn thân tặng 10 lít xăng trong ngày cưới: Món quà sang chảnh thời xăng tăng giá - Ảnh 6.
Cô dâu Bắc Giang được hội bạn thân tặng 10 lít xăng trong ngày cưới: Món quà sang chảnh thời xăng tăng giá - Ảnh 7.
Cô dâu Bắc Giang được hội bạn thân tặng 10 lít xăng trong ngày cưới: Món quà sang chảnh thời xăng tăng giá - Ảnh 8.

Những món quà cười không kém phần lầy lội những năm trước của hội bạn thân

Ngày 11/3, giá xăng tăng mạnh gần 30.000 đồng một lít. Một ngày trước đó, người dân đổ xô đi mua xăng tích trữ. Trên mạng xã hội, xăng trở thành một mặt hàng siêu hot, nhiều bạn trẻ cũng bắt trend, cho ra đời những bộ ảnh chụp tại những cây xăng liền gây bão mạng xã hội.

Đến 15h chiều 21/3, mỗi lít xăng giảm hơn 600 đồng. Sau 7 lần tăng gần đây và 6 lần liên tiếp (nếu tính từ đầu năm 2022), đây là đợt giảm giá đầu tiên của mặt hàng thiết yếu này.

https://kenh14.vn/co-dau-bac-giang-duoc-hoi-ban-than-tang-10-lit-xang-trong-ngay-cuoi-mon-qua-sang-chanh-thoi-xang-tang-gia-20220321211730875.chn

Theo Minh Nhân

Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên