TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cô gái 24 tuổi chia sẻ bí quyết tích góp từng đồng được 2 tỷ, chuẩn bị có nhà riêng, nghe đơn giản đến khó tin

03-05-2022 - 09:37 AM | Sống

Với mức lương trung bình, không ai đứng sau hỗ trợ, cô gái trẻ 24 tuổi đã có thể tự mua nhà cho mình sau 4 năm tiết kiệm.

Người phụ nữ tên Ji-hyeon Kwak, 24 tuổi trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội Hàn Quốc vì lý do khá đặc biệt. Nguyên nhân xuất phát từ việc cô chia sẻ bản thân đã tiết kiệm được 100 triệu won (hơn 1,8 tỷ VNĐ) trong 4 năm nhờ phương pháp mà người khác không thể nghĩ đến.

Cô gái 24 tuổi chia sẻ bí quyết tích góp từng đồng được 2 tỷ, chuẩn bị có nhà riêng, nghe đơn giản đến khó tin - Ảnh 1.

Ji-hyeon Kwak bắt đầu làm việc kiếm tiền khi 19 tuổi. Cô hiểu rằng muốn có được cuộc sống riêng của bản thân, tự do tự tại thì cần phải biết cách tiết kiệm. Mặc dù mỗi tháng chỉ kiếm được 2 triệu won (hơn 36 triệu đồng), nhưng chỉ sau 4 năm, cô đã tiết kiệm được số tiền hơn 100 triệu won.

Điều này đồng nghĩa với việc cô gái hoàn toàn có thể mua một ngôi nhà cho chính mình. Quá trình này không hề dễ dàng một chút nào. Cô gái trẻ đã phải chi tiêu dè sẻn nhất có thể, với chỉ 8400 won (khoảng 152 nghìn VNĐ) tiền ăn mỗi tháng.

Nghe có vẻ khó tin, nhưng đó là sự thật! Không lẽ cô ấy chỉ ăn mì gói trong suốt 1 tháng? Tuy nhiên, thực tế là cô ấy vẫn có thể ăn theo chế độ dinh dưỡng hợp lý dù các khoản chi có hạn.

Cô gái 24 tuổi chia sẻ bí quyết tích góp từng đồng được 2 tỷ, chuẩn bị có nhà riêng, nghe đơn giản đến khó tin - Ảnh 2.
Cô gái 24 tuổi chia sẻ bí quyết tích góp từng đồng được 2 tỷ, chuẩn bị có nhà riêng, nghe đơn giản đến khó tin - Ảnh 3.

Việc khó tin này được thực hiện nhờ vào hệ thống phiếu giảm giá và chiết khấu phần trăm khi đi mua hàng của Ji-hyeon trong những năm qua. Nhờ vậy, cô gần như có thể mua được sản phẩm miễn phí hoặc chỉ phải chi một khoản rất nhỏ. Đó là điều kiện chủ yếu giúp cô gái tiết kiệm tiền lương của mình.

Gần đây, khi xuất hiện trên chương trình Master of Living của đài SBS, Ji-hyeon Kwak đã chia sẻ cô sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau để tích điểm và nhận mã giảm giá cho những chi tiêu hàng ngày. Cô quét hóa đơn của tất cả khoản mua sắm trong các app khác nhau và sẽ kiếm được vài trăm won mỗi lần. Nghe có vẻ mất khá nhiều thời gian và công sức, nhưng Ji-hyeon cho rằng điều này đã giúp cô tiết kiệm rất nhiều tiền.

Chính phủ Hàn Quốc có chính sách đăng ký mua nhà dành riêng cho những người tiết kiệm. Đây là một hệ thống đặc biệt, giống như nguồn động lực thúc đẩy người trẻ muốn tiết kiệm để mua nhà riêng. Một số người dành gần cả đời mới được chọn để đăng ký trên hệ thống của chính phủ, nhưng đối với Ji-hyeon Kwak, cô ấy chỉ mất 4 năm.

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào mã giảm giá trên các ứng dụng thì không thể hoàn thành được mục tiêu này. Để giảm chi phí đến mức tối thiểu, cô gái đi bộ khoảng 2 tiếng mỗi ngày, vì thế không mất thêm tiền cho phương tiện giao thông.

Ngoài ra, cô ấy chỉ uống nước lọc và trà tự làm. Ji-hyeon chỉ ăn những gì cô có thể mua với giá cực rẻ hoặc miễn phí khi dành chiến thắng trên các ứng dụng giảm giá. Thậm chí, nếu trúng nước đóng chai hoặc nước ngọt, cô sẽ bán trực tuyến để tiết kiệm tiền vì bản thân chỉ uống nước lọc miễn phí.

Cô gái 24 tuổi chia sẻ bí quyết tích góp từng đồng được 2 tỷ, chuẩn bị có nhà riêng, nghe đơn giản đến khó tin - Ảnh 4.
Cô gái 24 tuổi chia sẻ bí quyết tích góp từng đồng được 2 tỷ, chuẩn bị có nhà riêng, nghe đơn giản đến khó tin - Ảnh 5.

Trong suốt 4 năm kể từ khi bắt đầu hành trình tích lũy, Ji-hyeon Kwak đã học được nhiều cách tiết kiệm khác nhau mà vẫn duy trì chế độ ăn uống hợp lý. Hiện tại, cô chia sẻ mẹo tiết kiệm cho tất cả mọi người thông qua kênh Youtube và tài khoản Instagram.

Sau khi tập Master of Living của Ji-hyeon Kwak lên sóng, phản ứng của cư dân mạng với câu chuyện của cô gái khá tích cực. Nhiều người đã tán thưởng cho kế hoạch, khả năng tính toán và định hướng tiết kiệm của cô. Tuy nhiên, một số người cũng hy vọng tuổi trẻ có thể trải nghiệm và tận hưởng nhiều hơn, không cần chắt bóp đến cực đoan.

Một trong những nguyên nhân khiến cô gái trẻ này quyết định sống tiết kiệm, nguyên tắc đến khắt khe là do hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu thốn. Chia sẻ với đài SBS, Ji-hyeon nói rằng đây là cách duy nhất để thoát khỏi cái nghèo và có được cuộc sống độc lập và tự do tự tại đúng nghĩa.

Tiết kiệm là tốt nhưng tiết kiệm đến mức chi li tằn tiện thì thật sự không nên chút nào! Vì thế, dù tiết kiệm chi phí nhưng vẫn phải có một kế hoạch thông minh và chi tiêu hợp lý. Đó mới là cách đúng nhất để làm giàu cho bản thân.

(Nguồn: Odditycentral)

Theo Như Quỳnh

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên