MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô gái 28 tuổi du học trường top 22 thế giới, về nước chọn nghề "bảo mẫu cho nhà giàu”: làm việc 4 giờ/ngày, lương 66 triệu đồng

18-07-2023 - 14:55 PM | Lifestyle

Cô gái 28 tuổi du học trường top 22 thế giới, về nước chọn nghề "bảo mẫu cho nhà giàu”: làm việc 4 giờ/ngày, lương 66 triệu đồng

“Lương tháng 66 triệu, làm việc 4 giờ mỗi ngày, có xe riêng đưa đón, sinh hoạt ăn ở tại nhà chủ” là những thông tin do tài khoản weibo Dương Thiên Hoa đăng tải về công việc bảo mẫu cho nhà giàu mà cô đang làm. Công việc này thực sự là gì, nó có dễ dàng đến thế?

Nhiều người cho rằng đây công việc tưởng chừng dễ dàng này lại là phép thử về tính chuyên nghiệp của người tìm việc.

Dương Thiên Hoa, 28 tuổi, đến từ Tứ Xuyên, Trung Quốc tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Dạy ngoại ngữ tiếng Anh tại Đại học Edinburgh, Scotland (một trong những trường đại học công lập hàng đầu ở Edinburgh, Vương quốc Anh và xếp hạng #22 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2024).

Cô gái 28 tuổi du học trường top 22 thế giới, về nước chọn nghề "bảo mẫu cho nhà giàu”: làm việc 4 giờ/ngày, lương 66 triệu đồng - Ảnh 1.

Cô gái trẻ lớn lên trong gia đình bình thường, “nhưng tình yêu mà bố mẹ cho tôi thật phi thường”, đó là những gì cô nói khi chia sẻ về gia đình mình. Cha mẹ cô luôn tôn trọng và ủng hộ ý kiến của con gái. Tuy nhiên, như bao phụ huynh khác, họ muốn cô sớm ổn định cuộc sống, làm một viên chức nhà nước và kết hôn, lập gia đình. Họ đã dành ra nửa số tiền tiết kiệm được trong cả quãng đời để làm của hồi môn cho cô.

Nhưng lúc này, Dương Thiên Hoa muốn đi du học và khám phá thế giới rộng lớn ngoài kia.

Quyết định này nhận về sự phản đối của cha mẹ cô, nhưng với quyết tâm và ý chí của mình, cô đã thuyết phục được họ và dùng số tiền làm hồi môn để đi du học.

Cô gái 28 tuổi du học trường top 22 thế giới, về nước chọn nghề "bảo mẫu cho nhà giàu”: làm việc 4 giờ/ngày, lương 66 triệu đồng - Ảnh 2.

Dương Thiên Hoa khi đi du học.


Cuộc sống du học đầy đủ, nhưng chi phí sinh hoạt rất cao, cô không muốn làm gánh nặng cho bố mẹ nên đã làm việc bán thời gian, trở thành một giáo viên tiếng Anh tại một trung tâm. Ngoài ra, cô còn làm việc tại một trường tiểu học công lập địa phương với tư cách là giáo viên thực tập.

Bắt đầu một công việc với những định kiến

Năm 2020, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Dương Thiên Hoa trở về nước và bắt đầu tìm việc làm. Trong khi đó, hầu hết bạn bè cô đều đang công tác tại các trường đại học hoặc quốc tế, cô cũng khá đắn đo về hướng đi này. Giữa lúc do dự, cô nhận được lời mời phỏng vấn. Nó khác với tất cả các công việc mà cô đã từng biết: gia sư cao cấp tại nhà.

Cô gái 28 tuổi du học trường top 22 thế giới, về nước chọn nghề "bảo mẫu cho nhà giàu”: làm việc 4 giờ/ngày, lương 66 triệu đồng - Ảnh 3.

Tốt nghiệp Thạc sĩ.


Khi nghe thấy tiêu đề của công việc này, ấn tượng đầu tiên của cô là nó giống công việc "bảo mẫu cao cấp" hơn. “Có gia đình nào lại muốn tìm một sinh viên tốt nghiệp trường nổi tiếng để làm "bảo mẫu"? Họ thực sự có thể trả mức lương 66 triệu/tháng không?” Với tâm trí tò mò, cô gái đã tham gia phỏng vấn.

Với thành tích ấn tượng, không quá khó để cô vượt qua vòng phỏng vấn. Cô chính thức nhận việc mặc cho sự phản đối kịch liệt của cha mẹ cũng như những lời dị nghị của mọi người xung quanh về công việc độc lạ này.

Công việc hàng ngày của cô không chỉ là hướng dẫn trẻ hoàn thành bài tập về nhà, mà quan trọng hơn là phải đồng hành cùng trẻ, chỉ dẫn và giúp trẻ hình thành thói quen, hành vi, lời nói và việc làm đúng đắn trong cuộc sống hàng ngày. Tóm lại là giúp trẻ trở thành người tốt hơn trong quá trình chúng trưởng thành.

Cô gái 28 tuổi du học trường top 22 thế giới, về nước chọn nghề "bảo mẫu cho nhà giàu”: làm việc 4 giờ/ngày, lương 66 triệu đồng - Ảnh 4.

Đồng hành cùng những đứa trẻ trong quá trình chúng trưởng thành.


Thực chất, loại hình công việc này đã tồn tại ở nhiều nước. Tuy nhiên, thị trường giáo dục cao cấp tại nhà ở Trung Quốc hầu như chưa xuất hiện, mọi người thường quen thuộc với các vị trí gia sư bán thời gian, bảo mẫu hơn.

Tất nhiên, gia sư riêng cao cấp sẽ những có yêu cầu cao hơn đối với người tìm việc, bạn không chỉ cần thông thạo tiếng Anh mà còn phải am hiểu giáo dục, tâm lý trẻ em, biết nhiều ngoại ngữ là một điểm cộng.

Không ngừng nỗ lực, lan tỏa giá trị

Làm việc được nửa năm, cô cảm thấy công việc dần lặp đi lặp lại, không có nhiều sự mới mẻ. Thấy các bạn cùng lớp giảng dạy ở các lĩnh vực khác nhau, ít nhiều đạt được thành tích và nhận được sự công nhận, cô cảm thấy tủi thân nhưng cũng không có đồng nghiệp để cùng chia sẻ.

Trong một lần báo cáo công việc với gia chủ, sếp dường như nhận ra vấn đề của cô và đã khuyến khích cô chia sẻ câu chuyện về công việc của mình lên mạng xã hội để tìm được những người có cùng chí hướng.

Câu chuyện của cô được đăng tải và nhận về không ít sự quan tâm của truyền thông, báo giới. Một số tổ chức và nhà đầu tư đã liên hệ với cô, muốn hợp tác để “công nghiệp hóa” nghề nghiệp này.

Sau khi được chú ý và công nhận nhiều hơn, cô không còn nghi ngờ bản thân hay công việc này nữa, mà muốn làm cho nghề mới nổi này ngày càng lớn mạnh hơn.

Cuối cùng, cô đã gặp một chuyên gia về giáo dục tư nhân cao cấp ở Bắc Mỹ, họ đã hợp tác mở công ty.

Những ngày đầu khởi nghiệp, khó khăn lớn nhất là giải thích cho mọi người hiểu thế nào là gia sư cao cấp, cả người tìm việc lẫn khách hàng đều chưa có khái niệm rõ ràng về công việc này.

Sau những nỗ lực không ngừng, công ty dần đi vào đúng quỹ đạo, với đội ngũ nhân viên và khách hàng ổn định, đơn hàng tăng đột biến. Hiện công ty đã vươn lên dẫn đầu ngành ở Trung Quốc. Doanh thu nửa đầu năm 2022 đạt 3,7 triệu NDT (tương đương 12,5 tỷ đồng), cô đã báo đáp được cha mẹ.

Dương Thiên Hoa cũng hy vọng trong tương lai không xa, những bạn trẻ trí thức cao mới ra trường, chưa tìm được việc làm sẽ có cái nhìn cởi mở và đúng đắn về các công việc. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra đánh giá hay kết luận.

Cô gái 28 tuổi du học trường top 22 thế giới, về nước chọn nghề "bảo mẫu cho nhà giàu”: làm việc 4 giờ/ngày, lương 66 triệu đồng - Ảnh 5.

Năm 2022, cô nghỉ việc và bắt đầu tập trung điều hành công ty.


“Nếu bạn yêu thích một công việc nào đó và cố gắng trau dồi, phát triển, bạn sẽ đạt được những thành tựu rực rỡ và xứng đáng được tôn trọng.”

Theo Tuotiao

Hoa Thu

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên