MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô gái biến ngôi nhà ba tầng của mình thành "biển hoa", cho rằng thà trồng hoa còn hơn tìm bạn đời

05-03-2024 - 14:55 PM | Lifestyle

"Tôi nghĩ việc trồng hoa và tìm bạn trai không hề mâu thuẫn với nhau", Nana cười nói.

Nói thêm về Nana, đó là một cô gái Ở Hàng Châu (Trung Quốc), sinh năm 1987. 4 năm trước, cô tự tay trồng một khu vườn tại nhà. Khu vườn của Nana có ba tầng: Hoa hồng được trồng trong sân ở tầng một, các loại hoa và cây khác nhau được trồng trên sân thượng rộng hơn 60m2 ở tầng hai, còn các loại cây mọng nước và xương rồng được trồng ở tầng trên cùng của tầng ba. Tất cả số cây được trồng tại khu vườn này có tổng số lượng lên tới 200 đến 300 chậu. Vào mùa hoa, nơi đây trở thành "biển hoa" vô cùng đẹp mắt.

Cô gái biến ngôi nhà ba tầng của mình thành
Cô gái biến ngôi nhà ba tầng của mình thành
Cô gái biến ngôi nhà ba tầng của mình thành
Cô gái biến ngôi nhà ba tầng của mình thành

Nói đến thú vui làm vườn, Nana “vào nghề” từ tháng 4/2014 và hiện đã trở thành 1 người có đầy kinh nghiệm.

Đối với Nana, khu vườn luôn là ước mơ của cô. Nhưng trong giai đoạn mới bắt đầu, cô ấy cũng đã tốn rất nhiều công sức. Bởi vì không hiểu thói quen sinh trưởng của hoa và cây, cũng như không có kinh nghiệm nên có lần cô đã phải trồng 200 đến 300 chậu sen đá trong 1 năm, nhưng cuối cùng phải vứt bỏ cả.

Nhưng bây giờ Nana đã trở thành một nông dân trồng hoa thực thụ. Cô học mọi thứ từ đầu, mỗi lần mang cây về, cô đều lên các diễn đàn, đăng bài để tìm hiểu thói quen sinh trưởng và cách trồng của nó. Mỗi lần tưới nước, nhổ cỏ, bón phân, tỉa cành, phun thuốc đều là sự tích lũy của kinh nghiệm.

Công việc chính hiện tại của Nana là quản trị nhân sự trong một công ty. Thời gian rảnh rỗi cô mở gian hàng online trên eBay và rao bán những thứ xoay quanh việc làm vườn.

Nana nói: “Mỗi lần bán được một chậu hoa, tôi lại có cảm giác thành tựu”. Kết quả là, cuối tuần nào cô ấy cũng ở lì trong vườn và say mê chăm sóc các loài cây, hoa.

Cô gái biến ngôi nhà ba tầng của mình thành
Cô gái biến ngôi nhà ba tầng của mình thành
Cô gái biến ngôi nhà ba tầng của mình thành
Cô gái biến ngôi nhà ba tầng của mình thành

"Biển hoa" đẹp thật nhưng nỗi đau trồng và nuôi hoa cũng có thật. Nana chia sẻ rằng, việc tưới nước, bón phân, cắt tỉa và phun thuốc trừ sâu là 4 bài tập về nhà bắt buộc thực hiện hàng ngày. Ngoài ra, việc trồng hoa cũng tốn kém, và bất kỳ người nông dân mê hoa nào cũng thấy rất "đau ví" dù yêu hoa đến mấy. Nana nói cô không dám tính toán kỹ số tiền mình đã bỏ ra cho việc trồng hoa tại nhà,

Nana bị ám ảnh bởi việc trồng hoa nhưng bố mẹ cô lại lo lắng về điều khác hơn. Nana, sinh năm 1987, vẫn còn độc thân và hiện tại sau giờ làm việc đều ra vườn.

“Bố mẹ cảm thấy tôi dành quá nhiều thời gian rảnh rỗi cho hoa cỏ, ảnh hưởng đến khả năng tìm bạn trai của tôi”, Nana bất lực nói

"Nhưng tôi nghĩ việc trồng hoa và tìm bạn trai không hề mâu thuẫn với nhau", Nana cười nói.

"Tìm bạn trai cũng giống như trồng hoa. Hoa nở sẽ có điều bất ngờ, khi nó đến thì không thể ngăn cản được" - Nana thẳng thắn chia sẻ.

Theo Lam Anh

Phụ nữ số

Trở lên trên