MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô gái độc thân nổi tiếng trên mạng nhờ tư duy và lối sống tối giản, cư dân mạng thốt lên: "Quá tỉnh táo"

07-07-2024 - 18:31 PM | Lifestyle

Cô gái độc thân nổi tiếng trên mạng nhờ tư duy và lối sống tối giản, cư dân mạng thốt lên: "Quá tỉnh táo"

Cô gái này hiện đã 39 tuổi, chưa lập gia đình, cả ngày chỉ toàn tâm toàn ý lo cho cuộc sống của riêng mình.

Con người dễ bị thu hút bởi những thứ dễ thương, xinh đẹp và cố gắng hết sức để sở hữu chúng. Chỉ khi lớn lên, họ mới nhận ra rằng kiểu chiếm hữu này không phải là chiếm hữu thực sự mà họ đang bị “nô lệ hóa”.

Môi trường xã hội ngày nay đã thay đổi, suy nghĩ của con người cũng thay đổi. Có lẽ, đó cũng là lý do mà cô gái độc thân tuổi 39 này đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng sau khi chia sẻ về cuộc sống tối giản của mình lên mạng.

Cô gái độc thân nổi tiếng trên mạng nhờ tư duy và lối sống tối giản, cư dân mạng thốt lên:

Cô cho biết, mình không phải là người ham vui. Ở tuổi 39, cô đã có hơn 300.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 1 tỷ đồng) tiền tiết kiệm. Khoản tiền này hoàn toàn do 1 mình cô tích lũy trong khi thu nhập chính lại không hề cao. Tất cả chỉ nhờ vào tính tự giác và lối sống rất giản dị.

Ngay sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã để lại lời nhắn cho rằng suy nghĩ và lối sống tối giản của cô mới thực sự là những thói quen tỉnh táo.

Cô gái độc thân nổi tiếng trên mạng nhờ tư duy và lối sống tối giản, cư dân mạng thốt lên:

Dựa vào lối sống tối giản để tiết kiệm 320.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ đồng) trong 5 năm

Trên thực tế, hầu hết các cô gái đều có khả năng tự chủ tương đối kém. Xét cho cùng, xã hội nói chung quá hấp dẫn và có quá nhiều thứ thu hút phụ nữ. Tuy nhiên, thu nhập không cao thì chỉ có thể tiết kiệm bằng cách tiết kiệm, nhưng liệu có bao nhiêu cô gái tiết kiệm được?

Bạn không cảm thấy phấn khích khi nhìn thấy quần áo đẹp sao? Bạn có háo hức khi mua các sản phẩm chăm sóc da? Bạn sẽ ghen tị nếu thấy người khác sở hữu hàng tá thỏi son trong khi bạn chỉ có một cây?

Cô gái độc thân 39 tuổi này dùng hành động để nói “không” với tất cả những điều đó. Cô gái cho biết, nếu muốn tiết kiệm tiền thì phải cắt bỏ những ham muốn của mình. Cô cũng không quên khuyên rằng, hãy sống một cuộc sống tốt đẹp. Dù sao thì trước mặt cuộc đời, thể diện chẳng có giá trị gì. Chỉ có khoản tiền trong túi mới là thứ có thể khiến bạn yên tâm.

“Cuộc sống tối giản” của cô ấy

01. Không bao giờ làm móng tay hoặc nhuộm tóc

Cô gái độc thân nổi tiếng trên mạng nhờ tư duy và lối sống tối giản, cư dân mạng thốt lên:

Có cô gái nào không thích làm đẹp? Hàng tháng phải nhuộm tóc, chăm sóc da, làm móng là điều mà hầu hết các cô gái đều cảm thấy cần.

Dẫu vậy, 1 lần nhuộm tóc có thể tốn tới hàng triệu bạc, trong khi chỉ kéo dài được một hoặc hai tháng. Nếu cứ làm thì đồng nghĩa với việc bạn phải tốn tiền hoài cho 1 thứ đẹp trong chốc lát.

Trên thực tế, nếu nhìn vấn đề ở một góc độ khác, bạn sẽ thấy rằng việc làm móng tay và nhuộm tóc không thể khiến bạn xinh đẹp hơn.

Hơn nữa, những tác nhân hóa học này còn có thể gây hại cho cơ thể. Khi bạn nghĩ rằng mình tiết kiệm số tiền này vì sức khỏe của bản thân thì bạn sẽ cảm thấy an tâm.

02. Giảm tương tác xã hội

Cô gái này thẳng thắn chia sẻ, một số mối quan hệ xã hội nếu thường xuyên gặp gỡ, tương tác sẽ chỉ khiến bản thân thêm kiệt sức. Nếu vậy, đó chính là kiểu tương tác xã hội gây lãng phí thời gian, cảm xúc và tiền bạc.

Đến 1 độ tuổi, bạn thậm chí muốn có càng ít bạn bè càng tốt. Khi giảm số lượng bạn bè không cần thiết, bạn sẽ thấy việc duy trì một mối quan hệ thật dễ dàng mà không cần phải nỗ lực nhiều.

03. Không uống trà sữa hoặc gọi đồ ăn mang về

Đừng đánh giá thấp giá trị của cốc trà sữa hay những loại đồ ăn sẵn. Bạn có thể hiểu như thế này, một cốc trà sữa tuy không nhiều tiền nhưng nếu bạn nghiện nó và mua 20 - 30 cốc một tháng thì sẽ tốn tới cả triệu. Hơn nữa, nó chỉ có thể mang lại cho bạn niềm vui nhất thời. Hãy cẩn trọng với cả những khoản chi nhỏ như thế này.

04. Đừng mua quá nhiều quần áo

Bạn thực sự không cần phải mua quá nhiều quần áo. Quá nhiều quần áo là gánh nặng cho công việc nhà, là sự lựa chọn mâu thuẫn và lãng phí tiền bạc.

Cô gái độc thân nổi tiếng trên mạng nhờ tư duy và lối sống tối giản, cư dân mạng thốt lên:

05. Mang theo đồ cá nhân khi ra ngoài

Mang theo chai nước, sạc dự phòng, ô và túi đựng đồ của riêng bạn khi ra ngoài. Nó không chỉ giúp bạn bảo vệ môi trường mà còn giúp bạn tiết kiệm cho những khoản chi nhỏ không cần thiết.

06. Đừng chi tiêu bốc đồng

Đừng mua những thứ bạn muốn mua ngay lập tức. Hãy đặt ra khoảng thời gian nghỉ ngơi cho bản thân. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy có rất nhiều thứ bạn không muốn mua nữa. Phương pháp này có thể giảm bớt 80% số tiền bạn chi cho mua sắm.

Bạn nghĩ thế nào về cuộc sống tối giản của cô gái độc thân 39 tuổi này? Liệu có quá khó khăn để chúng ta cùng thực hiện hay không?

Theo Lam Anh

Phụ nữ số

Trở lên trên