TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cô gái trẻ xây dựng được khối tài sản 23 tỷ khi mới 30 tuổi nhờ áp dụng 3 chiến lược này

17-10-2021 - 16:34 PM | Sống

Giá trị tài sản ròng 1 triệu USD của Shang là của riêng cô ấy, chưa tính đến khối tài sản cùng các danh mục đầu tư khác đến từ người chồng.

Shang Saavedra là một cô gái trẻ hiện sống tại New York, Mỹ. Cô đang là cố vấn doanh nghiệp toàn thời gian tại LEK Consulting, đồng thời là chuyên gia về hưu trí và tiền bạc tại Savemycents.

Shang Saavedra cũng là người đã đạt được giá trị tài sản ròng 1 triệu USD khi mới 30 tuổi. Chia sẻ với với mọi người, cô đưa ra 3 chiến lược cực kỳ quan trọng mà mình sử dụng một cách nhất quán, đều đặn theo thời gian để vươn tới mục tiêu ấy.

Cô gái trẻ xây dựng được khối tài sản 23 tỷ khi mới 30 tuổi nhờ áp dụng 3 chiến lược này - Ảnh 1.

Shang Saavedra

1. Làm thêm một công việc phụ

Công việc phụ kiếm thêm thu nhập đầu tiên của Shang chính là chụp ảnh cưới, trong khi cô vẫn duy trì công việc toàn thời gian của mình là chiến lược gia công ty. Khi có khoản thu nhập thêm, thay vì tiêu số tiền ấy thì cô đã dùng nó để đầu tư.

“Tôi hiếm khi tiêu số tiền kiếm được từ đó”, Shang nói. Dù sau này thành lập cả công ty ảnh cưới nhưng cô vẫn luôn duy trì nguyên tắc ấy.

Trong hơn 10 năm qua, cô ước tính rằng công việc chụp ảnh cưới đã giúp cô kiếm được khoản tiền hơn 6 con số (USD). Sau đó, bằng cách đầu tư món tiền ấy, cô lại càng kiếm được nhiều thêm nữa từ công việc phụ của mình. Và khối tài sản ròng của cô gái trẻ này cũng tăng nhanh chóng hơn.

2. Cùng người bạn đời tiết kiệm 50% thu nhập trở lên và bất kỳ khoản thu nhập thêm nào khác

Cô gái trẻ xây dựng được khối tài sản 23 tỷ khi mới 30 tuổi nhờ áp dụng 3 chiến lược này - Ảnh 2.
Cô gái trẻ xây dựng được khối tài sản 23 tỷ khi mới 30 tuổi nhờ áp dụng 3 chiến lược này - Ảnh 3.

“Tôi gặp chồng khi ngoài 20 tuổi. Thời điểm chúng tôi đang hẹn hò, anh ấy đã nảy sinh ý tưởng rằng cả hai sẽ chỉ sống với nguồn thu nhập của 1 người và là nguồn thu nhập thấp hơn”, Shang chia sẻ.

Sau đó Shang và chồng được ra quyết định mỗi người tiết kiệm 50% hoặc nhiều hơn thu nhập của chính mình. Từ đó mà họ giữ được tỷ lệ tiết kiệm cao cùng với mức chi phí sinh hoạt thấp. Khi sử dụng chiến lược này, cô đã tăng tỷ lệ tiết kiệm của bản thân từ 30% lên 50% thu nhập.

Họ luôn đầu tư bất kỳ khoản tiền thưởng nào được nhận thêm trong công việc. “Khi nói rằng chúng tôi sống với 1 nguồn thu nhập thấp hơn trong 2 người, nghĩa là đang nói về thu nhập cơ bản. Bên cạnh đó chúng tôi cũng nhận được những khoản tiền thưởng hậu hĩnh và chúng đều được mang đi đầu tư”, Shang cho hay.

Giá trị tài sản ròng 1 triệu USD của Shang là của riêng cô ấy, chưa tính đến khối tài sản cùng các danh mục đầu tư khác đến từ người chồng.

3. Không nghe theo những lời khuyên đầu tư đang hot, chọn cách tiếp cận chậm mà chắc

Đầu tư luôn là một phần trong chiến lược xây dựng khối tài sản của Shang. Và sự kiên định, nhất quán khi đầu tư là yếu tố quan trọng nhất mà cô luôn thực hiện.

Shang cho hay cô chủ yếu tập trung vào các quỹ chỉ số (index fund) với chi phí quản lý thấp. “Tôi không đầu tư tiền điện tử cũng không tiến hành các giao dịch mua bán hàng ngày”, cô nói - “Tôi là kiểu người mà sẽ cố gắng ở lại thị trường lâu nhất có thể”.

Các nhà hoạch định tài chính cũng đề nghị mọi người giữ các khoản đầu tư trong dài hạn, đồng thời gạt bỏ áp lực đến từ sự lên xuống của thị trường. Và chiến lược ấy rõ ràng đã hiệu quả với Shang cũng như nhiều nhà đầu tư khác.

Trong một cuộc phỏng vấn với Medium, Shang đã đưa ra lời khuyên cho những người phụ nữ trẻ khi nghĩ về tương lai: “Hãy tập trung vào những điều mà bạn có thể kiểm soát. Ví dụ như cách mà bạn phản ứng với mọi thứ, cách bạn cảm nhận, người bạn quyết định kết hôn, bạn có kế hoạch chi tiêu/tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng…”.

Dành thời gian và tâm trí cho tất cả những thứ bạn có thể kiểm soát trong cuộc sống là khôn ngoan và hữu ích hơn nhiều. Đừng phí hoài tâm tư, công sức cho những điều chúng ta không thể kiểm soát, bạn sẽ không thể làm chủ được cuộc đời mình.

Theo: businessinsider

Theo An Du

Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên