MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô gái Việt sốc khi sang Hà Lan: "Thấy mọi người lấy nước trong nhà vệ sinh để uống", biết sự thật liền bắt chước

22-09-2023 - 08:59 AM | Sống

Sau khi biết được sự thật thì cô nàng cũng thả phanh lấy nước ở nhà vệ sinh uống mà không phải lo lắng vấn đề mất vệ sinh.

Nhắc đến đất nước Hà Lan, người ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh những cánh đồng hoa Tulip bạt ngàn, những chiếc cối xay gió nhiều màu sắc, những con kênh đào thơ mộng, những tòa nhà cổ kính đẹp thơ mộng, những địa danh du lịch nổi tiếng thế giới… Tuy nhiên, quốc gia Tây Âu này còn rất nhiều điều vừa kỳ lạ vừa thú vị mà không phải ai cũng biết.

Một bạn du học sinh người Việt ở Hà Lan đã có những chia sẻ về cảm nhận của bản thân khi mới sang đất nước xinh đẹp này để học tập.

Trên kênh TikTok @hellopiaday, cô nàng Pia (tên thường gọi tại Hà Lan) đã chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ khi mới chân ướt chân ráo sang đây. Hiện Pia đã tốt nghiệp thủ khoa đầu ra của ngành Quản lý và Kiểm soát tài chính quốc tế tại trường Đại học Khoa học và Ứng dụng The Hague (Hà Lan).

Trong quá trình sống và học tập ở đây, Pia không chỉ tích lũy được kiến thức mà còn học được nhiều điều về lối sống, văn hóa của người bản địa, từ đó cô nàng biết cách tự thích nghi và phát triển bản thân.

Trong một video chia sẻ trên kênh TikTok có gần 40.000 lượt theo dõi, Pia đã bày tỏ trạng thái ngỡ ngàng khi thấy nhiều người dân Hà Lan lấy trực tiếp nước trong nhà vệ sinh để uống. Cô kể: "Đây là một trong những điều mình thấy khó hiểu khi mới đến Hà Lan. Hồi mới đi học, mình cực sốc khi thấy mọi người lấy nước trong nhà vệ sinh để uống.

Cô gái sốc khi sang Hà Lan: "Thấy mọi người đều lấy nước trong nhà vệ sinh để uống", biết sự thật cũng bắt chước - Ảnh 1.

Giờ đây, khi đã sống ở Hà Lan khá lâu, Pia cũng thoải mái lấy nước ở vòi trong nhà vệ sinh uống vì yên tâm là sạch.

Nhưng mà... giờ mình cũng thế. Hóa ra, toàn bộ hệ thống nước máy ở Hà Lan đều được xử lý kỹ càng nên mọi người cứ yên tâm mà uống. Trừ khi bạn thấy biển báo không được uống".

Điều thứ 2 là cô nàng nhận thấy rất nhiều người Hà Lan sử dụng loại bình nước có màu sắc tươi sáng. Khi mở phần nắp ra, đặt ngược lại, nó trông giống như cái ly rượu. Dù không thể giải thích nổi chuyện này nhưng Pia cho rằng nó rất thú vị và có ích. Bởi chất liệu làm chai là nhựa tái chế, thân thiện với môi trường.

Cô gái sốc khi sang Hà Lan: "Thấy mọi người đều lấy nước trong nhà vệ sinh để uống", biết sự thật cũng bắt chước - Ảnh 2.

Chiếc bình nước được nhiều người Hà Lan ưa chuộng sử dụng.

Cô nàng Pia cho biết, ở Hà Lan, người dân nuôi rất nhiều chó, mèo làm thú cưng bầu bạn. Dù ngày mưa hay ngày nắng thì mọi người vẫn dắt chó mèo đi dạo. Vậy nên, nếu sống ở đây bạn sẽ thấy quen thuộc với hình ảnh những em cún bị xích ở bên ngoài các siêu thị, cửa hàng khi chủ của chúng vào trong mua sắm.

Cô gái sốc khi sang Hà Lan: "Thấy mọi người đều lấy nước trong nhà vệ sinh để uống", biết sự thật cũng bắt chước - Ảnh 3.

Người Hà Lan rất chăm chỉ dắt thú cưng ra ngoài đi dạo, dù mưa hay nắng.

Điều thứ 4 khiến Pia bất ngờ ở Hà Lan là khi bước chân vào nhà hàng. Nhiều nơi đặt sẵn mã QR để thực khách quét và gọi món. Điều này tiết kiệm được khá nhiều thời gian chờ đợi chỉ để gọi món, đồng thời giảm áp lực làm việc cho nhân viên.

Cô gái sốc khi sang Hà Lan: "Thấy mọi người đều lấy nước trong nhà vệ sinh để uống", biết sự thật cũng bắt chước - Ảnh 4.

Mã QR để gọi món được đặt sẵn tại bàn.

Ở một nhà hàng mà Pia từng ghé ăn còn có một bạn nhân viên rất đặc biệt. Đó chính là một robot phục vụ. Nó được lập trình sẵn để chuyển đồ ăn từ bếp đến số bàn của khách và quay lại bếp để tiếp tục lấy đồ.

Cô gái sốc khi sang Hà Lan: "Thấy mọi người đều lấy nước trong nhà vệ sinh để uống", biết sự thật cũng bắt chước - Ảnh 5.

Con robot phục vụ cần mẫn làm việc trong nhà hàng.

Ưu điểm của robot phục vụ là một lần sạc đầy có thể làm việc được liên tục 12-15 tiếng. Làm việc không cần ngày nghỉ, không xin nghỉ việc, không mất thời gian đào tạo và hiệu quả ổn định. Tính ra chi phí chỉ bằng 1/3 so với mức lương tối thiểu, thông thường của một nhân viên phục vụ ở đây.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Minh Nhật

Phụ nữ số

Trở lên trên