MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có gì trong chiếc bánh mì thanh long giá 6k, do "vua bánh mì" vừa sáng chế để giải cứu nông sản Việt bị mắc kẹt vì Corona?

12-02-2020 - 20:08 PM | Sống

Những chiếc bánh mì được làm từ nguyên liệu có thanh long đỏ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Thanh long ruột đỏ của nông dân miền Tây là một trong những mặt hàng trái cây bị ngưng trệ xuất khẩu do ảnh hưởng của virus Corona. Hiện tại, người dân cả nước nhiều nơi đã có những chương trình giải cứu nhằm giảm bớt thiệt hại. Trong đó, cơ sở bánh mì nổi tiếng của "vua bánh mì" Kao Siêu Lực đã sáng tạo ra công thức làm bánh mì đặc biệt từ thanh long. Thông tin này đã khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán.

Có gì trong chiếc bánh mì thanh long giá 6k, giải pháp được

"Vua bánh mì" Kao Siêu Lực dùng thanh long để làm bánh mì nhằm giải cứu nông sản cho bà con miền Tây.

Để làm món ăn này, thanh long sẽ được xay nhuyễn để thay thế cho 60% lượng nước. Theo đó, cứ 5kg bột thì dùng khoảng 1,4 kg thanh long. Thêm sữa, bột, đường, men vào nhồi 6 phút chậm, 2 phút nhanh, rồi ủ bột trong vòng 3 tiếng đồng hồ rồi mang nướng.

Ở giai đoạn đầu, công ty của ông Kao Siêu Lực đã mua 1 tấn thanh long, xay nhuyễn rồi bảo quản đông lạnh để dùng dần. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp bà con giải cứu thanh long. Được biết, nếu vận hành đều đặn thì mỗi ngày sẽ sử dụng tới 200kg thanh long.

Một số hình ảnh trong quy trình và thành phẩm của bánh mì thanh long.

Được biết, giá bán cho mỗi chiếc bánh mì thanh long loại baguette là 6 ngàn đồng. Hiện tại, cơ sở đã có 4 loại bánh được làm từ thanh long là bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai, bánh kem thanh long và bánh mì baguette thanh long. Và ngoài thanh long, ông Kao Siêu Lực còn sáng tạo ra nhiều loại bánh khác sử dụng nguyên liệu là các nông sản Việt, như sầu riêng, bơ, khoai môn, củ dền...

Có gì trong chiếc bánh mì thanh long giá 6k, giải pháp được

Những chiếc bánh mì baguette sẽ được bán với giá 6 ngàn đồng.

     

Có gì trong chiếc bánh mì thanh long giá 6k, do vua bánh mì vừa sáng chế để giải cứu nông sản Việt bị mắc kẹt vì Corona? - Ảnh 2.

Theo Nhân Mã

Nhịp Sống Việt

Trở lên trên