MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có gì trong chiếc Rolls – Royce Phantom phiên bản "ngôi sao nhạc rock" The Beatles độc nhất vô nhị?

20-08-2017 - 18:50 PM | Sống

Với cá tính khác người, John Lennon không muốn sở hữu một chiếc xe “bình thường” như mọi người. Ông đã nhanh chóng biến hóa chiếc xe Rolls – Royce Phantom xa xỉ trở nên "đúng chất" của một ngôi sao nhạc rock.

Hãng xe đình đám Rolls – Royce vừa ra thông báo để kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt album Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles. Trong sự kiện này, hãng sẽ trình làng phiên bản Rolls – Royce Phantom V đầy màu sắc độc đáo.

Chiếc xe Phantom V từng được sở hữu bởi giọng ca vàng John Lennon và thường xuyên cùng ông xuất hiện trước công chúng. Hiện nay chiếc xe đang được trưng bày tại bảo tàng Royal British Columbia ở Canada, tuy nhiên chiếc xe sẽ được trưng bày tại Bonhams để cùng tham dự buổi trưng bày của hãng Rolls – Royce “The great Eight Phantoms”.

Nam ca sĩ kiêm nhà soạn nhạc John Lennon chính thức cầm lái chiếc xe Rolls – Royce Phantom V phiên bản Valentine Black vào ngày 3 tháng 6 năm 1965. Tuy nhiên với cá tính khác người, John Lennon không muốn sở hữu một chiếc xe “bình thường” như mọi người. Ông đã nhanh chóng biến hóa chiếc xe đúng chất của một ngôi sao nhạc rock. Ghế sau được chuyển thành giường đôi, ti vi, tủ lạnh và điện thoại cũng được lắp đặt thêm. Ngoài ra hệ thống âm thanh của xe cũng được nâng cấp đáng kể với sự góp mặt của loa ngoài, máy nghe nhạc và một bộ tùy chỉnh âm thanh.

Tới tháng 4 năm 1967, ngay khi bước vào giai đoạn hoàn thành bản ghi âm của album Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band, John Lennon đã yêu cầu hãng JP Fallon chuẩn bị lớp sơn mới cho siêu xe Phantom V.

Lớp áo mới cho siêu xe Phantom V được hoàn thành chỉ vài ngày trước khi bản thu âm của album Sgt. Pepper’s được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 1 tháng 6 năm 1967. Sắc vàng là màu chủ đạo trong “bộ cánh” mới của Phantom V và cũng là màu “đinh” trên bìa album Sgt. Pepper’s. Mặc dù sắc màu mới của Phantom V thường được mô tả là thiết kế theo trường phái “ảo giác”, nhưng nếu nhìn kỹ bạn sẽ nhận thấy hoa văn trên xe không phải là những nét bút ngẫu nhiên. Chúng mang phong cách thiết kế cuộn kiểu Romany thường được thấy trong văn hóa của người Digan và các biểu tượng hoàng đạo.

Mặc dù John Lennon cũng sở hữu một chiếc Phantom V phiên bản màu trắng, nhưng Phantom V phiên bản “vàng” vẫn là chiếc xe được ông yêu thích và sử dụng thường xuyên nhất. Ông đã cùng ban nhạc của mình lái chiếc Phantom V “vàng” để nhận huân chương hoàng gia Anh tại cung điện năm 1965.

Chiếc Rolls – Royce được chuyển tới Mỹ vào năm 1970 cùng với John Lennon. Sau đó chiếc xe được nhiều ngôi sao nhạc Rock khác “mượn” như: Bob Dylan, The Moody Blues và The Rolling Stone. Tới năm 1977, chiếc xe được tỷ phú Jim Pattison tặng cho bảo tàng Royal British Columbia ở Canada.

Thu Hoài

Trí Thức Trẻ/Luxury Insider

Trở lên trên