MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam - Venezuela hậu Covid-19

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức Hội thảo chủ đề "Xúc tiến thương mại, đầu tư, quảng bá văn hóa- du lịch Việt Nam-Venezuela".

Tại hội thảo, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela phát biểu Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác song phương, sẵn sàng chia sẻ với Venezuela các kinh nghiệm về xây dựng và phát triển đất nước.

Đáng chú ý, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela nhấn mạnh việc hợp tác và phát triển trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước. Đối với lĩnh vực kinh tế thương mại, Venezuela là thị trường tiềm năng của Việt Nam, có thể đáp ứng được mục tiêu mở rộng và đa dạng hóa thị trường của các doanh nghiệp Việt Nam.

Đồng thời, Việt Nam hiện được xem là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới, có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu hàng hóa của Venezuela.

Đối với lĩnh vực du lịch, Việt Nam được biết đến là nước có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Việt Nam cũng nằm trong top 15 quốc gia có nền ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Đây được coi là những tiềm năng thu hút du khách quốc tế đi du lịch Việt Nam.

Venezuela cũng là một quốc gia có nhiều lợi thế về khí hậu, danh lam thắng cảnh, nhiều địa điểm có tiềm năng cho các nhà đầu tư Việt Nam.

Đại diện Venezuela cũng khẳng định Chính phủ Venezuela có nhiều chính sách ưu đãi để chào đón các nhà đầu tư Việt Nam. Hiện nay, Venezuela đang có nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng may mặc, vật liệu xây dựng, gạo, luyện kim, y tế,...

Q.L

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên