TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơ hội lớn cho lao động Việt sang Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất làm việc

18-06-2019 - 16:14 PM | Thời sự

Cơ hội lớn cho lao động Việt sang Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất làm việc
Bộ trưởng Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Nguồn nhân lực Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất Nasser Thani Al Hamli ký bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: MOLISA.

Hiện có khoảng 5.000 lao động Việt đang làm việc tại Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí, đóng tàu... với mức lương cơ bản khoảng 450 USD/tháng…...

Thông tin từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, bên lề Hội nghị Lao động Quốc tế (ILC) lần thứ 108 tổ chức tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sỹ), ngày 17/6/2019, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và ông Nasser Thani Al Hamli, Bộ trưởng Bộ Nguồn nhân lực Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đã ký bản ghi nhớ (MOU) giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Nguồn Nhân lực Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất trong lĩnh vực giúp việc gia đình.

Nội dung bản ghi nhớ quy định quy trình tuyển chọn, đào tạo, trách nhiệm của cơ quan phái cử và tiếp nhận, nội dung hợp đồng lao động và ký hợp đồng với người lao động.

Bản ghi nhớ có hiệu lực ngay sau khi ký, thời hạn của bản ghi nhớ là 4 năm và tự động gia hạn nếu một trong hai bên không có mong muốn chấm dứt thực hiện. Bản Ghi nhớ này chỉ quy định lao động giúp việc gia đình sang làm việc tại Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, trong khi bản ghi nhớ hai Chính phủ đã ký năm 2009 quy định chung cho tất cả các ngành nghề.

Được biết, Việt Nam bắt đầu cung ứng lao động sang làm việc tại Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất từ năm 1995, thời điểm cao nhất có trên 10 nghìn lao động Việt Nam làm việc tại khu vực này. Hiện nay có khoảng 5.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí, đóng tàu, dịch vụ khách sạn,... với mức lương cơ bản khoảng 450 USD/tháng.

Việc hai Bộ ký bản ghi nhớ trong lĩnh vực giúp việc gia đình, thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nhân lực, trên cơ sở kết quả triển khai bản ghi nhớ trong lĩnh vực nhân lực đã ký năm 2009 giữa hai Chính phủ. Đây cũng là điều kiện để các ứng viên có thể sang làm việc giúp việc gia đình tại Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất trong thời gian tới.

Theo Nhật Dương

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên