TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơ hội thẻ xanh Mỹ diện EB-5 thay đổi trước ngày 30/9/2018

11-09-2018 - 14:00 PM | Sống

Cơ hội thẻ xanh Mỹ diện EB-5 thay đổi trước ngày 30/9/2018

Nhu cầu tìm hiểu, tìm kiếm cơ hội cho người nước ngoài muốn đến Mỹ định cư với mức chi phí tốt, an toàn… đang ngày càng nóng khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, Quốc hội Mỹ đưa ra những quyết định thay đổi quy định vào ngày 30/09/2018.

Thắt chặt để kiểm soát

Chương trình đầu tư định cư EB-5 được Quốc hội Mỹ thông qua thành luật vào những năm 1990. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài đầu tư 500.000 USD vào dự án EB-5 thì sẽ được thẻ xanh.

Chương trình này được gia hạn rất nhiều lần và mới đây nhất bên phía đảng Dân chủ cố gắng đưa dự luật cải cách EB-5, cùng với các vấn đề nhập cư khác vào đạo luật phân bổ ngân sách liên bang 2018. Đạo luật phân bổ ngân sách này được xem là động thái thiết chặt vấn đề nhập cư vào Mỹ, tạo ra một khoản ngân sách lớn vào ngân quỹ liên bang, cũng như sàng lọc tối ưu lựa chọn được những công dân mới có thể góp sức vào sự phát triển chung của nước Mỹ.

Chính vì vậy, ngày 30/09/2018 là thời hạn cuối cùng chính phủ Mỹ đưa ra những quyết định thay đổi quy định trong chương trình EB-5 đầu tư định cư Mỹ, điều này sẽ tác động không nhỏ đến các nhà đầu tư đang có ý định tham gia vào chương trình.

Dự kiến, luật EB-5 sẽ thay đổi với 4 quy định điều chỉnh sau: Tăng định mức đầu tư vào các dự án từ 500.000 USD lên 925.000 USD (hoặc 1,3 triệu USD). Doanh nghiệp phải tạo ra 12 việc làm toàn thời gian thay vì 10 việc làm như hiện tại. Sự thay đổi trong giới hạn tiêu chuẩn xét duyệt vùng TEA (vùng tạo việc làm trọng điểm), nghĩa là một số thành phố lớn sẽ không còn nằm trong diện TEA hoặc chỉ phê duyệt cho các dự án tại khu vực nông thôn. Nhà đầu tư Việt Nam có thể phải chờ lịch phỏng vấn xin visa EB-5 lâu hơn so với hiện tại.

Hiện tại nhà đâu tư EB-5 còn có cơ hội?

Cục Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) có thể sớm hành động để áp đặt các quy định làm tăng số tiền đầu tư tối thiểu lên đến 1,3 triệu usd thay vì 925.000 USD. Theo các chuyên gia phân tích việc tăng số tiền đầu tư chính là thước đo hữu hiệu để sàng sọc hồ sơ thật sự có năng lực, phù hợp. Bên cạnh đó, chính sách duyệt hồ sơ EB-5 cũng sẽ tốn nhiều thời gian, qua nhiều bước rà soát hơn trước đây.

Do đó, hai việc nhà đầu tư EB-5 cần phải làm ngay ở giai đoạn nước rút để có thẻ xanh vào nước Mỹ: Thứ nhất hanh chóng chuẩn bị phương hướng tài chính cho việc đầu tư, nếu nguồn tiền đã sẵn sàng, nhà đầu tư nên nộp hồ sơ trước ngày 30/09/2018, điều này sẽ giúp cho hồ sơ của nhà đầu tư không bị tác động bởi luật EB-5 mới. Thứ hai cần tìm đến các nhà tư vấn đầu tư chuyên nghiệp, uy tín để có được sự hỗ trợ kịp thời trong việc đưa ra các giải pháp liên quan, cụ thể ở đây là chọn lựa dự án đầu tư thích hợp, hướng chứng minh tài chính, chuẩn bị và nộp hồ sơ kịp thời lên Sở di trú Mỹ trước thời hạn ban hành luật mới.

Cơ hội thẻ xanh Mỹ diện EB-5 thay đổi trước ngày 30/9/2018 - Ảnh 1.

Dự án EB-5 The Spiral với thiết kế hiện đại, độc đáo và quy mô lớn sẽ là viên ngọc quý của thị trường văn phòng tại New York.

Tại Việt Nam, có nhiều trung tâm khu vực khuyến khích đầu tư và danh mục thông tin dự án đầu tư EB-5, điển hình như IBID công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư định cư với sự hợp tác của các hãng luật, các nhà phát triển dự án và chuyên gia tư vấn Di trú hàng đầu tại Mỹ, Canada, Úc và Khối Liên Minh Châu Âu (EU).

Trong tháng 09/2018, IBID có chương trình đặc biệt mang lại cơ hội cho các Nhà đầu tư để lấy Thẻ Xanh Mỹ và định cư ở siêu cường quốc thế giới với dự án đầu tư an toàn dự án EB-5 The Spiral. Chương trình này cam kết với Nhà đầu tư về việc: được hoàn vốn 100%, được nhận thẻ xanh cho cả gia đình, đặc biệt ưu đãi lên tới 230 triệu.

Cơ hội thẻ xanh Mỹ diện EB-5 thay đổi trước ngày 30/9/2018 - Ảnh 2.

Giám đốc IBID - Huyền Lê mới đây đã đạt giải thưởng Top 100 CEO các công ty tư vấn định cư và quốc tịch toàn cầu do tạp chí nổi tiếng EB-5 Investors & Uglobal bình chọn.

Dự án Toà tháp văn phòng The Spiral tại trung tâm New York được phát triển bởi Tập đoàn Tishman Speyer, là một toà tháp 65 tầng, toạ lạc tại phía Tây Bắc, đường số 34 và đại lộ số 10, gần Trung tâm Manhattan. The Spiral cho thuê văn phòng mở với diện tích lớn, có không gian xanh cho từng tầng, có thể nhìn được toàn cảnh Thành phố Manhattan, khu vực lân cận và sông Hudson.

Quý nhà đầu tư quan tâm xem them thông tin chi tiết hội thảo và đăng ký tham gia: Tại đây

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên