TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cỗ máy thời gian 'chơi trội' của Chopard với 12 con giáp được khắc họa tinh xảo

14-12-2017 - 16:08 PM | Sống

Cỗ máy thời gian 'chơi trội' của Chopard với 12 con giáp được khắc họa tinh xảo

Dành cho những tín đồ có thú vui sưu tầm đồng hồ hoàng đạo, L.U.C Perpetual T – Spirit of the Chinese Zodiac chính là tổ hợp hoàn hảo nhất khi 12 con giáp cùng hội tụ trên một chiếc đồng hồ. Đây là một sản phẩm của thương hiệu Chopard.

Cũng giống những thương hiệu đồng hồ cao cấp khi muốn “tấn công” thị trường Trung Quốc, mỗi năm, Chopard đều ưu ái cho ra một phiên bản mới trong BST L.U.C XP Urushi với hình ảnh tượng trưng cho cung hoàng đạo của năm đó. Tuy nhiên, dành cho năm 2018, Chopard quyết định “chơi trội” bằng một cỗ máy thời gian với khắc họa tinh xảo của 12 con giáp trên cùng một phiên bản.

Chiếc đồng hồ có bộ vỏ bằng vàng đồng 18K có kích thước 43mm, dày 15mm với toàn bộ biểu tượng các con giáp nằm quanh vỏ đồng hồ, được chế tác bằng kỹ thuật champlevé. Bắt đầu với hình con chuột nằm ở góc giữa bên phải, 12 con giáp được khắc theo thứ tự đúng như lịch Trung Hoa. Nổi bật nhất trong số những hình khắc có lẽ là hình một con hổ được khắc trên núm vặn, hình con rồng và rắn đang quấn quýt vây quanh phiến đỡ càng nối dây. Phải mất đến 200 giờ tập trung, nghệ nhân mới hoàn thiện bức tranh hoàng đạo này.

Mặt đồng hồ cũng được làm bằng vàng 18k và khắc bằng tay với kỹ thuật champlevé, tuy nhiên đó là hình những đường kẻ ô trên cửa ra vào truyền thống của người Trung Quốc.

Ngoài những ấn tượng về thiết kế bên ngoài, L.U.C Perpetual T – Spirit of the Chinese Zodiac ghi điểm bởi bộ máy caliber 02.15-L có 353 linh kiện. Trên mặt số ở góc 12 giờ là cửa sổ hiển thị ngày lớn. Ở bên dưới là chỉ báo lịch vạn niên. Tại vị trí 3 giờ có các chỉ báo về tháng và năm nhuận và tại góc 9 giờ có chỉ báo ngày và 24 giờ. Cuối cùng, tại vị trí 6 giờ có một tourbillon quay với tần số mỗi phút một vòng được sử dụng như kim giây. Toàn bộ bộ máy tinh xảo này có thể được chiêm ngưỡng thông qua mặt kính sapphire ở mặt sau của đồng hồ.

Tất cả bộ máy này được chế tác hoàn toàn thủ công, cho thấy sự cẩn trọng và tỉ mỉ mà người nghệ nhân phải đầu tư để đạt được tiêu chuẩn chất lượng uy tín Geneva Seal. Ngoài ra, chiếc đồng hồ này còn đạt chứng nhận chất lượng Chronometer do COSC cấp. Tuyệt vời như thế nhưng Chopard tuyên bố sẽ chỉ sản xuất một chiếc một lần và làm theo yêu cầu riêng.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/Luxury

Trở lên trên