MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có một nơi trong Tử Cấm Thành mà ngay cả người khét tiếng như Từ Hy Thái hậu cũng phải tránh xa: Bí ẩn nằm ở người chủ cũ

27-12-2021 - 20:20 PM | Tài chính quốc tế

Có một nơi trong Tử Cấm Thành mà ngay cả người khét tiếng như Từ Hy Thái hậu cũng phải tránh xa: Bí ẩn nằm ở người chủ cũ

Từ Ninh Cung có lẽ không quá xa lạ đối với những người yêu thích phim cổ trang Trung Quốc. Tuy nhiên, có điều không nhiều người biết là nơi đây, kể từ thời Hoàng đế Khang Hy, đã không còn phi tần nào dám ở. Bí mật nằm ở sự uy nghi của người chủ cũ.

Tử Cấm Thành là quần thể cung điện lớn nhất thế giới. Trong Tử Cấm Thành có nhiều cung điện với chức năng khác nhau, một số cung điện là nơi làm việc của hoàng đế, một số cung điện lại là nơi ở của các phi tần trong hậu cung. Theo lịch sử ghi lại, trong cung có một nơi vô cùng thần bí, ngay đến cả Từ Hi Thái hậu cũng không dám sống ở nơi này mà cách càng xa càng tốt. Vậy rốt cuộc đó là một nơi như thế nào mà lại khiến cho một người quyền lực như Từ Hi Thái hậu cũng phải tránh xa?

Cung điện mà chúng ta đề cập đến chính là Từ Ninh Cung cái tên vốn khá phổ biến trong phim về các hoàng đế nhà Thanh. Từ Ninh Cung lần đầu tiên được xây dựng bởi hoàng đế nhà Minh. Lúc đầu Từ Ninh Cung có tên gọi là Nhân Thọ Cung, sau khi hoàng đế nhà Thanh lên nắm quyền, Nhân Thọ Cung đã được đổi tên thành Từ Ninh Cung.

Kể từ khi Thái hậu Hiếu Trang qua đời, nơi đây bị bỏ hoang. Hiếu Trang Thái hậu vốn là phi tần của vua Hoàng Thái Cực. Sau khi vua Hoàng Thái Cực qua đời, bà đã giúp cho vua Thuận Trị lên ngôi. Sau khi vị vua này thoái vị, Thái hậu Hiếu Trang lại một lần nữa giúp vị vua trẻ Khang Hy lên ngôi. Trong lịch sử, bà là một người có địa vị vô cùng cao và cũng là một nữ chính trị gia hiếm có.

Kế ngôi khi còn tấm bé, Khang Hy vốn dĩ không thể xử lý việc triều chính. Tuy nhiên, dưới sự giúp đỡ của Hiếu Trang Thái hậu, cuối cùng ông cũng giữ vững được ngai vàng của mình. Thái hậu Hiếu Trang sống trong Từ Ninh Cung kể từ khi vua Hoàng Thái Cực cai trị cho đến khi qua đời. Điều kỳ lạ là sau khi Thái hậu Hiếu Trang qua đời, không có bất kì một phi tần nào dám sống trong Từ Ninh Cung. Ngay cả Từ Hy Thái hậu có địa vị rất cao của triều đại nhà Thanh cũng không dám sống ở nơi này.

Có một nơi trong Tử Cấm Thành mà ngay cả người khét tiếng như Từ Hy Thái hậu cũng phải tránh xa: Bí ẩn nằm ở người chủ cũ - Ảnh 1.

Theo các nhà khảo cổ, Từ Ninh Cung quá uy nghiêm khiến rất nhiều phi tần đã cản thấy bất an khi dọn vào sống. Sau đó, họ đều vội vã chuyển ra khỏi nơi này. Ngay cả Từ Hi Thái hậu, người từng lũng đoạn triều chính nhà Thanh suốt nhiều đời hoàng đế, cũng không dám sống tại đây. Hầu hết những người dọn dẹp Từ Ninh Cung đều là các thái giám và cung nữ lớn tuổi.

Thực ra, trong Từ Ninh Cung vốn không xảy ra bất kì chuyện siêu nhiên nào cả, nguyên nhân lớn nhất chính là Từ Ninh Cung là tẩm cung của Thái hậu Hiếu Trang, một người phụ nữ lẫy lừng trong lịch sử triều đại nhà Thanh. Trong hoàng cung, việc sống ở Từ Ninh Cung có thể bị gắn cái mác tham vọng quyền lực và địa vị, điều mà mọi phi tần đều muốn tránh.

Ngoài ra, lối trang trí của Từ Ninh Cung rất uy nghiêm, sống ở đây sẽ có một cảm giác khá nặng nề. Chính bởi bầu không khí trong Từ Ninh Cung quá trầm mặc, sống trong Từ Ninh Cung sẽ đem lại một cảm giác không thoải mái cho con người, vì vậy sẽ sinh ra ảo giác về những câu chuyện siêu nhiên, kỳ bí này.

Điều đó càng khiến nơi này trở nên bí hiểm. Trải qua các đời hậu thế, câu chuyện về nó càng được thêu dệt và gây ra sự hiếu kỳ.

Theo Xinhua.net

Tiến Trần

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên