MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có một phân khúc ngách bất động sản nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh mẽ bất chấp dịch Covid-19

12-05-2021 - 11:58 AM | Bất động sản

Có một phân khúc ngách bất động sản nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh mẽ bất chấp dịch Covid-19

Sau khi làn sóng ồ ạt đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng, hiện nay nhà đầu tư lại săn các thị trường ngách, đặc biệt làn sóng đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng khoáng nóng khu vực các tỉnh ven đô tăng cao bất chấp dịch Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19, bắt đầu nghiêm trọng từ đầu năm 2020. Tác động của Covid-19 tới ngành du lịch được dự báo là rất lớn, khiến nhiều doanh nghiệp lao đao. Trước thực trạng đó, "ngành công nghiệp không khói" có xu hướng chuyển dịch sang nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe, đặc biệt du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe bằng khoáng nóng trở thành ngành kinh doanh hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư lớn.

Số liệu từ Tổ chức Global Wellness Institute cho biết thị trường suối khoáng nóng toàn cầu đã đạt 56 tỷ USD vào năm 2017. Với xu hướng du lịch sức khỏe lên ngôi, suối khoáng nóng trở thành một giấc mơ nghỉ dưỡng của hàng ngàn người do tính khan hiếm do chỉ hình thành được ở những vùng địa chất đặc biệt, mạch nước nằm gần với nguồn hoạt động của núi lửa. Dự đoán quy mô thị trường nghỉ dưỡng khoáng nóng sẽ đạt 77 tỷ USD vào năm 2022.

Việt Nam được thiên nhiên ưu ái với gần 300 nguồn khoáng nóng được phát hiện trên cả nước, trong đó nhiều nguồn khoáng nóng đã được khai thác tại các địa phương như Tuyên Quang, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Tuyên Quang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng,...Nhiều mỏ khoáng nóng chất lượng đã được khai phá, đón đầu làn sóng đầu tư của các tên tuổi lớn trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ sức khỏe, đặc biệt là các mỏ khoáng nóng tại các thị trường vùng ven.

Hồi tháng 5/2020 Tập đoàn Sun Group cũng đã khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam - Yoko Onsen Quang Hanh - tại thành phố Cẩm Phả. Hay dự án Minera Hot Springs Binh Chau được xây dựng trên nguồn nước khoáng nóng tự nhiên tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã được đưa vào sử dụng vào tháng 6/2020. 

Ngoài những dự án vừa được đưa vào sử dụng, hàng loạt khu nghỉ dưỡng suối nước nóng khác cũng đang được cấp tập được đầu tư, chuẩn bị đưa vào sử dụng trong 1-2 năm tới tại hàng loạt địa phương như Kim Bôi (Hoà Bình), Thanh Thuỷ (Phú Thọ), Bình Châu (Bà Rịa - Vùng Tàu), Đam Rông (Lâm Đồng), Yên Bái, Phú vang (Huế)….

Cụ thể, đầu năm 2021, Bitexco và thương hiệu Kawara nổi tiếng Nhật Bản đầu tư quần thể nghỉ dưỡng phức hợp cao cấp Kawara My An Onsen Resort tại thôn Mỹ An, xã Phú Vang, huyện Thừa Thiên Huế. Hay Chủ đầu tư Chủ đầu tư Onsen Fuji cũng đang triển khai dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thủy tại Phú Thọ.

Có một phân khúc ngách bất động sản nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh mẽ bất chấp dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nghỉ dưỡng khoáng nóng đang trở thành xu hướng nghỉ dưỡng tương lai.

Ngoài ra, có thể kể đến như Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm tại Tuyên Quang của Vingroup. Dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy do Onsen Fuji làm chủ. Khu du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Pom Hán Lào Cai, Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe Hội Vân tại tỉnh Bình Định; khu du lịch sinh thái suối khoáng nóng A Păng tại Bình Định.

Tại Hòa Bình, Apec Group cũng đã dồn vốn đầu tư dự án nghỉ dưỡng sức khỏe Apec Mandala Sky Villas tọa lạc ngay tại "rốn" khoáng nóng Kim Bôi. Dù mới ra mắt nhưng dự án này hiện cũng đang gây xôn xao giới đầu tư với 3 phân khu chính: La Sen Public Onsen, La Sen Treatment Spa và La Sen Massage. Trong đó, phân khu La Sen Spa đa mang lại những trải nghiệm khoáng nóng đẳng cấp với các dịch vụ như tắm Onsen khoáng nóng, tắm sữa tươi, tắm rượu, tắm thảo dược, tắm bùn cùng các phương pháp trị liệu chuyên sâu giữa thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng. 

Theo đại diện của Apec dù mới ra mắt nhưng Mandala Sky Villas Kim Bôi đã đặc biệt hút nhà đầu tư. Điều khác biệt hoàn toàn của khách hàng của Mandala Sky Villas Kim Bôi với các sản phẩm nghỉ dưỡng ven biển khác là khẩu vị khách mua đã thay đổi mạnh mẽ. Một lượng lượng lớn khách mua các căn hộ nghỉ dưỡng tại Mandala Sky Villas Kim Bôi với mục đích làm căn nhà thứ 2 - second home chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng ven đô thay vì chỉ tập trung vào đầu tư như các sản phẩm nghỉ dưỡng ven biển. 

Quan sát thực tế cho thấy, bất động sản khoáng nóng đang tạo ra một làn gió mới trên thị trường nghỉ dưỡng đang khá trầm lắng hiện nay. Trong khi các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng ven biển, đặc biệt là khu vực miền Bắc và miền Trung hạn chế về số lượng tháng khai thác thì BĐS khoáng nóng có công suất hoạt động quanh năm, kể cả mùa đông. Điều này đã tạo lực hút mạnh mẽ cho nhà đầu tư quan tâm. Đặc biệt, trong bối cảnh xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe đang tăng cao như hiện nay.

Theo đánh giá của các chuyên gia, xu hướng du lịch wellness đang ngày càng trở nên thịnh hành, đặc biệt nghỉ dưỡng ven đô có thời gian 2 tiếng đồng hồ di chuyển bằng ô tô cá nhân đang ngày càng được ưu chuộng. Trong bối cảnh thoái trào của BĐS nghỉ dưỡng biển, xu hướng khách hàng tìm mua dòng sản phẩm nghỉ dưỡng khoáng nóng hiện tăng lên đột biến, đặc biệt là ở các khu vực không quá xa các đô thị lớn để làm ngôi nhà thứ 2.


Tuấn Minh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên