MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có người đề nghị dừng phá dỡ phần sai phạm nhà 8B Lê Trực

13-05-2016 - 07:57 AM | Bất động sản

Đại diện của UBND phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) ngày 12-5 xác nhận thời gian gần đây có một số người đến đề nghị dừng phá dỡ phần sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực.

Ngày 12-5, đại diện của UBND phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) xác nhận thời gian gần đây có một số người đến đề nghị dừng phá dỡ phần sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực (phường Điện Biên), vì cho rằng việc phá dỡ này ảnh hưởng đến những tầng bên dưới họ đã mua của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần May Lê Trực.

Tuy nhiên, vị này cũng cho biết việc phản đối này chỉ là nêu ý kiến chứ không có hành động gây rối nào với công nhân tại công trường.

Trước đó, Từ ngày 6-3 vừa qua, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã tiến hành cưỡng chế phần sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực Quyết định số 32/QĐ-UBND ngày 9-1-2016 của UBND quận Ba Đình về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế để thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng công trình đối với công trình số 8B phố Lê Trực.

Cuối tháng 4 vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nội lại có văn bản đôn đốc, đề nghị UBND quận Ba Đình tập trung chỉ đạo UBND phường Điện Biên kiên quyết thực hiện Quyết định cưỡng chế số 32/QĐ-UBND. Đồng thời cần có biện pháp đảm bảo an toàn cho các đơn vị tham gia phá dỡ, kiên quyết xử lý các cá nhân cản trở thực hiện quyết định cưỡng chế.

Đến thời điểm này, tức hơn 2 tháng sau khi thực hiện cưỡng chế, diện tích phá dỡ nhà 8B Lê Trực đã được gần 400 m2/18.000 m2 sàn bê tông tầng 19.

Công nhân tiến hành phá dỡ phần sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực ngày 6-3 vừa qua - Ảnh: Nguyễn Hưởng
Công nhân tiến hành phá dỡ phần sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực ngày 6-3 vừa qua - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Cùng ngày 12-5, ông Nguyễn Cương Quyết, Phó Trưởng phòng Tổ chức, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, cũng cho biết thêm sở dĩ việc cưỡng chế chậm trễ vì phía Chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực có đơn xin yêu cầu các cơ quan chức năng vào thẩm định thêm vì việc cưỡng chế vừa qua ảnh hưởng tới kết cấu chung của toà nhà. Phường Điện Biên cũng đã báo cáo Sở Xây dựng về việc này.

Từ đầu tháng 5- 2016, công tác phá dỡ công trình nhà 8B Lê Trực chậm tiến độ so với trước đó. Đến thời điểm này mới phá dỡ được gần 400m2 mặt sàn tầng 19.

Liên quan đến việc phá dỡ diện tích vi phạm nhà 8B Lê Trực , được biết thời gian qua có một số người tự xưng là người mua nhà số 8B Lê Trực đến công trình và UBND phường Điện Biên, quận Ba Đình để phản đối lực lượng chức năng cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm.

Theo N.Quyết

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên