MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có nguy cơ chết máy, Toyota Việt Nam triệu hồi xe sang Lexus LS 500

20-01-2019 - 18:14 PM | Thị trường

Toyota Việt Nam vừa có thông báo triệu hồi đối với 1 số xe hạng sang Lexus LS 500 để cập nhật phần mềm điều khiển trang bị hệ thống dừng – khởi hành.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, 4 chiếc Lexus LS 500 nhập khẩu nguyên chiếc được sản xuất từ 2/7/2017 đến 10/7/2018 nằm trong diện triệu hồi để cập nhật phần mềm điều khiển trên xe Lexus LS 500 trang bị hệ thống dừng/khởi hành để khắc phục hiện tượng xe có thể bị chết máy khi tăng tốc từ trạng thái dừng/đỗ do tính toán sai lưu lượng khí nạp

Theo mô tả, trên các xe ảnh hưởng được trang bị động cơ V6 và hệ thống dừng – khởi hành với chức năng tự động dừng và kích hoạt lại động cơ khi xe ở trạng thái dừng/đỗ nhằm mục đích giảm tiêu hao nhiên liệu và lượng khí thải.

Do lập trình điều khiển động cơ chưa chính xác, trong trường hợp động cơ được kích hoạt lại trong một khoảng thời gian nhất định sau khi ngừng hoạt động, phần mềm điều khiển động cơ có thể tính toán sai lưu lượng khi nạp dẫn đến xe có thể bị chết máy khi tăng tốc từ trạng thái dừng/đỗ.

Tính đến thời điểm đưa ra thông báo, Toyota Việt Nam chưa nhận được báo cáo nào về việc khách hàng khiếu nại xe bị chết máy khi sử dụng hệ thống dừng/khởi hành trên Lexus LS 500. Đối với những xe được nhập khẩu không chính hãng, Toyota Việt Nam cho biết sẽ chờ xác nhận và đồng ý từ phía Toyota Nhật Bản rồi mới tiến hành khắc phục miễn phí.

Chương trình triệu hồi sẽ được thực hiện từ 21/1 và kéo dài đến hết 21/1/2020 với thời gian khắc phục lỗi khoảng 2 giờ/xe.

Ngọc Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên