TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có những tiện ích gì trên tài khoản định danh điện tử mà Bộ Công an sắp kích hoạt cho người dân?

09-08-2022 - 13:32 PM | Kinh tế số

Có những tiện ích gì trên tài khoản định danh điện tử mà Bộ Công an sắp kích hoạt cho người dân?

Muốn trải nghiệm những tiện ích với tài khoản định danh điện tử, người dân cần tải ứng dụng VneID trên App Store hoặc Google Play về điện thoại của mình.

Mới đây, Bộ Công an đã cấp tài khoản định danh điện tử cho 10 công dân đầu tiên. Muốn trải nghiệm các tiện ích mà tài khoản này mang lại, người dân cần tải ứng dụng định danh điện tử VneID trên App Store hoặc Google Play về điện thoại của mình.

Theo Bộ Công an, những hồ sơ đăng ký xin cấp tài khoản định danh điện tử sẽ được xử lý và kích hoạt trong thời gian sớm nhất, để thêm nhiều người dân được hưởng những tiện ích mà tài khoản định danh điện tử đem lại.

Có những tiện ích gì trên tài khoản định danh điện tử mà Bộ Công an sắp kích hoạt cho người dân? - Ảnh 1.

Trên tài khoản định danh điện tử có rất nhiều tiện ích

Trên ứng dụng này, có các thông tin cá nhân của người dân như: Thẻ căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe. Người dân khi lưu trú, hay tố giác tội phạm cũng có thể khai báo ngay trên ứng dụng. Mấy ngày gần đây, thấy có các đối tượng khả nghi hay xuất hiện ở khu vực gần nhà. Ông Quang (Hà Nội) đã trải nghiệm, mở ứng dụng VNeID, vào phần thông tin tố giác tội phạm, soạn tin báo gửi cho công an phường.

Hiện đã có 6 triệu hồ sơ đăng ký xin cấp tài khoản định danh điện tử.

Theo Bộ Công an, tới đây người dân có thể chủ động tự khai dữ liệu thông tin cá nhân vào ứng dụng VneID mà không phải mang các giấy tờ ra công an phường để tích hợp như hiện nay.

Theo Ban Thời sự

VTV News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên