TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm chứng khoán, BĐS "dậy sóng", VN-Index bứt phá hơn 16 điểm

23-11-2021 - 09:55 AM | Thị trường chứng khoán

Nhóm chứng khoán, BĐS "dậy sóng", VN-Index bứt phá hơn 16 điểm

Nhóm Chứng khoán sau vài phiên nghỉ đã trở lại cuộc đua cùng sắc xanh trải rộng trên hầu hết cổ phiếu, thậm chí SSI, VND, AGR còn tăng kịch trần.

Phiên chiều tiếp diễn với rung lắc nhẹ tuy nhiên không đủ khiến VN-Index quay đầu. Dòng tiền tiếp tục lan tỏa rộng nhưng gần như “ngó lơ” nhóm Ngân hàng sau 2 phiên tăng mạnh. Sắc đỏ bao phủ trên hầu hết các cổ phiếu BID, CTG, TCB, VPB, MBB, HDB, SHB,... trong khi vẫn có một vài cái tên đi ngược như VCB, TPB, MSB, OCB.

Ngược lại, một loạt Bluechips như MSN, GVR, VHM, NVL, GAS, HPG, SSI, MWG, BVH, FPT, VJC.... bứt phá mạnh kéo VN-Index tăng 16,38 điểm (+11,13%) lên 1.463,63 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản lại sụt giảm mạnh xuống 28.166 tỷ đồng trong đó giá trị khớp lệnh đạt 26.193 tỷ đồng. 

Nhóm Chứng khoán sau vài phiên nghỉ đã trở lại cuộc đua cùng sắc xanh trải rộng trên hầu hết cổ phiếu, thậm chí SSI, VND, AGR còn tăng kịch trần. Mặt khác, các cổ phiếu Thép, Dầu khí vẫn duy trì giao dịch tích cực nhưng không quá mặn mà nới rộng đà tăng.

Nhiều cổ phiếu Bất động sản, Xây dựng sau khi chỉnh sâu cũng đã hồi trở lại, thậm chí nhiều cổ phiếu như DPG, HDC, NTL, KDH, HDG, HBC, HTN, PC1, FCN,... còn tăng mạnh. Bán lẻ, Mía đường, Cảng biển, Nhựa,... cũng giao dịch khởi sắc.

Khối ngoại cũng giao dịch tích cực khi mua ròng 243 tỷ đồng trên HoSE dàn trải trên VHM, MSN, FUESSVFL, VRE,... trong khi SSI, VPB, VNM, HCM lại bị bán ròng khá mạnh.

Trên HNX, sự khởi sắc của SHS, CEO, MBS, THD, PVS ,... giúp HNX-Index đảo chiều vào cuối phiên và kết phiên tăng 3,97 điểm (+0,89%) lên 448,6 điểm với thanh khoản 3.754 tỷ đồng.

Tương tự, các cổ phiếu vốn hóa lớn trên UpCOM như MCH, BSR, VGI, VEA, MSR,... đều hút tiền khá tốt giúp UpCOM-Index tăng 1,07 điểm (+0,96%) lên 113,03 điểm với thanh khoản 1.986 tỷ đồng.

=========================

Phiên giao dịch sáng diễn ra với những nhịp rung lắc khá mạnh và có lúc VN-Index mất gần 10 điểm. Tuy vậy, lực cầu bắt đáy luôn thường trực đã giúp thị trường hồi phục về cuối buổi sáng, thậm chí đảo chiều tăng.

Nhóm chứng khoán hiện đang thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã đảo chiều tăng như VND, VDS, VCI, AGR, BVS, MBS…Trong khi đó, nhóm bất động sản, xây dựng cũng có những tín hiệu khởi sắc hơn khi nhiều mã đã đảo chiều tăng như BCE, CEO, CTD, DXG, FCN, HDG, HBC, KBC, IJC, NTL, NLG, PC1, NVL…

Nhóm dầu khí duy trì tín hiệu tích cực xuyên suốt sáng nay với nhiều mã giữ vững sắc xanh như GAS, CNG, PGC, PVC, PVD, PVS, PVT…Tương tự, nhóm thép cũng hồi phục trở lại sau những phiên bán mạnh gần đây. Các cổ phiếu HPG, HSG, NKG, TLH, TVN, SMC, TIS…hiện đều tăng điểm.

Ở chiều ngược lại, nhóm ngân hàng không còn duy trì đà hưng phấn như phiên trước với nhiều mã giảm điểm như ACB, BID, CTG, MBB, NVB, KLB, MSB, SHB,…

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 5,4 điểm (0,37%) lên 1.452,65 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,27% xuống 443,43 điểm và UPCom-Index giảm 0,27% xuống 111,66 điểm. Thanh khoản toàn thị trường giảm mạnh so với cùng kỳ phiên trước, giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 18.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng gần 150 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực mua tập trung chủ yếu vào chứng chỉ FUESSVFL.

===================================

Những phút đầu phiên 23/11 diễn ra với những nhịp rung lắc mạnh của thị trường. Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng sau giai đoạn tăng "nóng" tiếp tục bị chốt lời mạnh và hầu hết đều giảm điểm ngay từ khi mở cửa. Dù vậy, áp lực bán đã có phần giảm so với 2 phiên gần đây và tình trạng giảm sàn hàng loạt đã không còn diễn ra.

Trong khi đó, nhóm ngân hàng sau phiên bứt phá mạnh hôm qua đã không còn duy trì xung lực và ACB, BID, CTG, MBB, VIB, VPB, LPB, HDB, TCB…hiện đều giảm điểm. Đà giảm cũng diễn ra với các cổ phiếu ngành chứng khoán như AGR, CTS, PSI, VND, VIX, FTS, VCI…

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu dầu khí đang thu hút dòng tiền và nhiều mã tăng khá tốt như GAS, PGC, PVC, PVD, PVS, PVT…

Nhóm thép cũng có sự hồi phục sau những phiên điều chỉnh mạnh gần đây. Các cổ phiếu như HPG, HSG, NKG, SMC, TLH hiện đều tăng điểm.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VN-Index giảm 1,38 điểm (0,1%) xuống 1.445,79 điểm; HNX-Index giảm 0,44% xuống 442,68 điểm và UPCom-Index giảm 0,52% xuống 111,41 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 8.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng 35 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực mua dàn đều ra các cổ phiếu như VRE, NLG, FRT, TCH, KDC…

Bảo Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên