MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu công nghệ bứt phá, Phố Wall vẫn có phiên giao dịch như tàu lượn siêu tốc sau thông báo của Fed

27-01-2022 - 07:28 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu công nghệ bứt phá, Phố Wall vẫn có phiên giao dịch như tàu lượn siêu tốc sau thông báo của Fed

Kết thúc phiên 26/1, chứng khoán Mỹ tiếp tục trồi sụt sau khi Fed ám chỉ NHTW có nhiều dư địa để nâng lãi suất nhằm tránh những tổn hại cho nền kinh tế.


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 129,64 điểm, tương đương 0,4%, xuống 34.168,09 điểm. Chỉ số Dow đã tăng hơn 500 điểm tại một thời điểm, nhưng đổi chiều sau thông báo của Fed. S&P 500 giảm 0,2% xuống 4.349,93 điểm. Nasdaq Composite kết thúc phiên ít thay đổi ở mức 13.542,12 điểm, được thúc đẩy bởi mức tăng sau khi báo cáo kết quả kinh doanh của Microsoft.

Chứng khoán Mỹ đã giảm từ mức cao và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết tại một cuộc họp báo rằng "còn khá nhiều dư địa" để tăng lãi suất trước khi điều này gây tổn hại đến thị trường lao động. Powell cũng cho biết mức giá có thể tiếp tục tăng cao hơn vì "rủi ro lạm phát vẫn còn tăng".

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng lên trên 1,8% sau những bình luận của Powell khi các nhà đầu tư cho rằng ngân hàng trung ương có thể tích cực hơn trong việc thắt chặt chính sách, ngay cả khi thị trường bất ổn trong tháng 1. Fed đã báo hiệu sau cuộc họp vào tháng 1 rằng sẽ nâng lãi suất đi vay ngắn hạn ở khoảng 0,25 điểm phần trăm vào tháng 3. 

Ngày thứ Tư đánh dấu phiên giao dịch như "tàu lượn siêu tốc" thứ 3 liên tiếp đối với thị trường, bao gồm sự phục hồi hơn 1.000 điểm đối với chỉ số Dow vào thứ Hai.

Cả ba chỉ số chính đều giao dịch tiêu cực trong tháng 1. Nasdaq đang trong vùng điều chỉnh, giảm hơn 16% so với mức cao nhất trong ngày và giảm 13% trong tháng. S&P 500 giảm hơn 8% so với đầu năm và gần 10% so với mức cao nhất.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đã đánh giá cao một kết quả kinh doanh đầy khởi sắc từ Microsoft và các kết quả thu nhập khác của công ty. Cổ phiếu của Microsoft đã tăng 2,9% sau khi công ty công bố doanh thu hàng quý tốt hơn mong đợi. Báo cáo đã thúc đẩy các chỉ số chính và lĩnh vực công nghệ trước thông báo của Fed.

https://cafef.vn/co-phieu-cong-nghe-but-pha-pho-wall-van-co-phien-giao-dich-nhu-tau-luon-sieu-toc-sau-thong-bao-cua-fed-20220127072809965.chn

Vu Lam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên