MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu công nghệ khởi sắc, Dow Jones tăng hơn 100 điểm

20-01-2021 - 06:55 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu công nghệ khởi sắc, Dow Jones tăng hơn 100 điểm

Kết thúc phiên 19/1, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm khi nhà đầu tư cân nhắc về mùa báo cáo tài chính mới, cũng như tín hiệu về gói kích thích bổ sung và tốc độ phân phối vắc-xin trong thời gian tới.


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 116,26 điểm, tương đương 0,4%, lên 30.930,52 điểm. S&P 500 tăng 0,8% lên 3.798,91 điểm, dẫn đầu là ngành năng lượng và dịch vụ truyền thông. Nasdaq Composite tăng 1,5% và chốt phiên với 13.197,18 điểm.

Một số cổ phiếu công nghệ lớn đã phục hồi mạnh so với mức giảm của tuần trước. Facebook và Alphabet lần lượt tăng 3,9% và 3,3% trong khi Microsoft tăng 1,8%. Apple và Amazon cũng giao dịch trong sắc xanh.

Cổ phiếu của Goldman Sachs đã xóa bỏ mức tăng trước đó và giảm 2,3% do các nhà đầu tư chốt lời sau khi lợi nhuận và doanh thu quý IV của ngân hàng này vượt dự báo. Kết quả kinh doanh vượt trội được thúc đẩy từ mảng giao dịch cổ phiếu và ngân hàng đầu tư.

Trong khi đó, cổ phiếu Bank of America giảm 0,7% sau khi ngân hàng này công bố doanh thu hàng quý không đạt kỳ vọng. Tuy nhiên, lợi nhuận vẫn cao hơn một chút so với ước tính.

Theo dữ liệu của Bank of America, tuần đầu tiên của mùa báo cáo tài chính đã chứng kiến ​​một tỷ lệ cao trong lịch sử, với 88% công ty thuộc S&P 500 đã công bố EPS vượt ước tính.  Trong khi mùa báo cáo tài chính đang ghi nhận sự khởi sắc, nhiều người ở Phố Wall tin rằng kết quả kinh doanh quý IV đã được định giá và thị trường đang tập trung vào triển vọng năm 2021, cùng với đó là quy mô của gói kích thích tài khóa cuối cùng sẽ giúp lợi nhuận tăng trưởng.

Janet Yellen, ứng viên được Tổng thống đắc cử Joe Biden chỉ định vị trí Bộ trưởng Tài chính Mỹ và là cựu Chủ tịch Fed, xuất hiện trước Ủy ban Tài chính Thượng viện hôm thứ Ba. Bà Yellen đã kêu gọi Chính phủ liên bang ban hành một gói kích thích lớn để hỗ trợ nền kinh tế. Ông Joe Biden, dự kiến nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1, đã công bố kế hoạch viện trợ kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD vào tuần trước.


Giang Ng

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên