TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index thu hẹp đà giảm xuống còn 18 điểm, cổ phiếu dầu khí ngược dòng bứt phá

VN-Index thu hẹp đà giảm xuống còn 18 điểm, cổ phiếu dầu khí ngược dòng bứt phá

Nhóm dầu khí là tâm điểm trong phiên chiều với hàng loạt mã ngược dòng bứt phá như PVS, PVD, PVB, PVC, PVT, BSR, OIL…trong đó nhiều mã tăng gần hết biên độ, thậm chí OIL tăng trần.

Về cuối phiên, diễn biến thị trường có phần tích cực hơn khi các chỉ số dần hồi phục. Các cổ phiếu Bluechips, ngân hàng dù phần lớn đóng cửa trong sắc đỏ nhưng so với cuối buổi sáng thì đã hồi phục đáng kể.

Tương tự, hầu hết các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, thép, khu công nghiệp…đều giảm điểm trong phiên hôm nay.

Nhóm dầu khí là tâm điểm trong phiên chiều với hàng loạt mã ngược dòng bứt phá như PVS, PVD, PVB, PVC, PVT, BSR, OIL…trong đó nhiều mã tăng gần hết biên độ, thậm chí OIL tăng trần.

Một số midcap như DCM, DPM, DBC, GEX, DGW, VEA cũng đóng cửa trong sắc xanh giúp thị trường bớt phần ảm đạm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 18,43 điểm (1,55%) xuống 1.168,52 điểm; UPCom-Index giảm 0,18% xuống 77,96 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,66% lên 255,77 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 20.000 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 230 tỷ đồng trên HOSE, lực bán tập trung vào VNM, VIC, VCB, POW, MSN…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis dương từ 7 đến gần 11 điểm cho thấy giới đầu tư không quá bi quan về xu hướng thị trường lúc này.

=======================================

Phiên giao dịch chiều diễn ra với sự phục hồi của các thị trường Châu Á và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Dù hiện tượng nghẽn lệnh vẫn diễn ra nhưng các chỉ số vẫn hồi phục đôi chút so với cuối phiên sáng.

Tại thời điểm 13h55’, chỉ số VN-Index chỉ còn giảm 21,36 điểm (1,8%) xuống 1.165,59 điểm; UPCom-Index giảm 0,47% xuống 77,73 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,39% lên 255,08 điểm nhờ lực kéo từ THD.

Khối ngoại hiện bán ròng hơn 220 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào VNM, VIC, VCB, POW, MSN…

=================================

Áp lực bán về cuối phiên sáng tăng lên đáng kể trong bối cảnh VN-Index nhiều lần thử thách vùng đỉnh 1.200 điểm bất thành, cùng với đó là diễn biến kém tích cực của các thị trường Châu Á đã ảnh hưởng ít nhiều tới tâm lý giới đầu tư trong nước.

Hàng loạt Bluechips như BVH, FPT, HPG, MSN, VNM, VJC, SAB, VRE, PNJ, MWG, VHM….đồng loạt giảm điểm. Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, SHB, VIB, TCB, HDB…cũng chịu áp lực điều chỉnh khiến thị trường thiếu vắng lực đỡ.

Đà giảm diễn ra trên hầu hết các nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp, thép…Ngay cả nhóm dầu khí, phân bón thu hút dòng tiền khá mạnh trong những phút đầu phiên cũng chịu áp lực bán và hầu hết đều giảm.

Một điểm đáng chú ý, hiện tượng nghẽn lệnh đã diễn ra trong những phút cuối buổi sáng khi lực bán gia tăng. Thanh khoản toàn thị trường hiện đạt hơn 16.000 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 26,52 điểm (2,23%) xuống 1.160,43 điểm; HNX-Index giảm 0,48% xuống 252,87 điểm và UPCom-Index giảm 0,71% xuống 77,55 điểm. Khối ngoại hiện bán ròng 134 tỷ đồng trên HOES, lực bán tập trung vào VIC, VNM, HPG…

==================================

Sau những phút tăng điểm đầu phiên, áp lực bán đã tăng lên đáng kể từ sau 10h30’ khiến các chỉ số chìm trong sắc đỏ. Hàng loạt Bluechips như BVH, FPT, HPG, MSN, VNM, VCB, MWG, BCM…đồng loạt giảm điểm đang tác động tiêu cực tới thị trường.

Mặc dù thanh khoản chưa quá cao nhưng hiện tượng "lag" bảng giá đang diễn ra khiến nhà đầu tư tương đối khó xác định giá chính xác.

Tại thời điểm 11h, chỉ số VN-Index giảm 10,75 điểm (0,91%) xuống 1.176,17 điểm; HNX-Index giảm 0,2% xuống 253,59 điểm.

=================================

Phiên giao dịch 4/3 diễn ra khá giằng co trong những phút đầu mở cửa. Việc khối ngoại liên tiếp bán ròng thời gian qua, cùng việc VN-Index đang tiến sát đỉnh lịch sử 1.200 điểm đang khiến giới đầu tư có phần thận trọng.

Dù vậy, thị trường vẫn giữ được sắc xanh với lực kéo từ các Bluechips như VIC, VNM, VCB, VNM, VPB, BID,…Ở chiều ngược lại, BVH, FPT, MSN, HPG, VRE, MWG giảm điểm đang kìm hãm xu hướng tăng của thị trường.

Nhóm bất động sản, xây dựng hiện giao dịch có phần tích cực hơn với nhiều mã tăng như HDG, IJC, HLD, HDC, NTL, TDH, VGC, G36…Bên cạnh đó, cổ phiếu dầu khí GAS, PVB, PVC, PVD, PVS…cũng "dậy sóng" trong bối cảnh giá dầu thế giới hồi phục mạnh thời gian gần đây. Tương tự, nhóm phân bón DCM, DPM, LAS cũng tăng mạnh khi giá phân đang tăng "phi mã".

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 1,09 điểm (0,09%) lên 1.188,04 điểm; HNX-Index tăng 0,88% lên 256,32 điểm và UPCom-Index tăng 0,41% lên 78,42 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn gần 6.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng hơn 30 tỷ đồng trên HoSE, trong đó lực mua chủ yếu tập trung vào PLX với giá trị 140 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên