TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu du lịch Singapore tăng mạnh

11-10-2021 - 10:34 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu du lịch Singapore tăng mạnh

Phiên giao dịch đầu tuần, các chỉ số chứng khoán chính ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đa số đều tăng, trong đó phải kể đến đà tăng của các cổ phiếu du lịch Singapore.

Theo CNBC, cổ phiếu ngành du lịch của Singapore đang tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Cụ thể, Singapore Airlines tăng 7,8% trong khi SATS tăng 5.04%. Mức tăng này diễn ra sau khi nhà chức trách Singapore thông báo mở một loạt các tuyến đường quốc tế đối với những người đã được tiêm vắc xin đầy đủ và sẽ tiếp tục mở rộng hơn.

Trong khi đó, Hang Seng của Hồng Kông đang dẫn đầu đà tăng của khu vực. Cổ phiếu Meituan tại Hồng Kông tăng 7,97% khi cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc cuối tuần trước cho biết họ đã ban hành án phạt 527,71 triệu USD với công ty này vì hành vi độc quyền. Con số này nhỏ hơn rất nhiều so với 2,8 tỷ USD tiền phạt mà Alibaba phải gánh chịu trong tháng 4.

Các cổ phiếu công nghệ khác của Trung Quốc cũng tăng đáng kể tại Hang Seng, trong đó Tencent tăng 2,5%, Alibaba tăng 7,85%. Hang Seng Tech tăng 2,91%.

Trong khi đó, chứng khoán Trung Quốc đại lục diễn biến trái chiều với Shanghai tăng 0,34% nhưng Shenzhen lại giảm 0,116%.

Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng 1,57% trong khi Topix tăng 1,41%. S&P/ASX 200 của Australia thì giảm 0,56%. Chứng khoán Hàn Quốc đóng cửa nghỉ lễ.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên