MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu giá trị nhất Châu Á bị bán tháo 54 triệu USD chỉ trong 2 ngày, gần như mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng

24-10-2019 - 09:13 AM | Tài chính quốc tế

Hiện tại, cổ phiếu của Tencent đang đứng ở vị trí rất nguy hiểm khi gần như trượt khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng mà chưa rõ nguyên nhân.

Cổ phiếu giá trị nhất châu Á đã giảm 2,1% vào lúc 3 giờ 13 chiều qua trên sàn Hồng Kông không rõ lý do. Nhiều suy đoán cho rằng cổ phiếu Tencent lao dốc mạnh là do nhà đầu tư Trung Quốc đang phản ứng tiêu cực với công ty này và mối lo ngại về việc Tencent phát sóng trực tiếp các trận đấu của NBA có thể sẽ vấp phải sự phản đối dữ dội.

Trước đó, đà giảm mạnh diễn ra trong thời gian ngắn đã khiến giá cổ phiếu Tencent rớt xuống dưới mức 320 HKD, trong năm cổ phiếu này lao dốc 3 lần và gần trượt khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Nỗ lực trụ vững ở ngưỡng này là điều cần thiết đối với Tencent, đặc biệt là khi chỉ cần một biến động nhỏ cũng khiến ngưỡng quan trọng bị phá vỡ. Vào phiên ngày 23/10, Tencent đã hồi phục lên mức 320,60 HKD.

Cổ phiếu giá trị nhất Châu Á bị bán tháo 54 triệu USD chỉ trong 2 ngày, gần như mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng - Ảnh 1.

Cổ phiếu Tencent 3 lần rớt giá mạnh nhất trong năm nay và đang tiệm cận ngưỡng hỗ trợ quan trọng 320 HKD.

Kể từ hôm nay, Tencent quyết định phát sóng trực tiếp các trận đấu MBA. Công ty này rơi vào thế khó trong bối cảnh đài truyền hình nhà nước Trung Quốc quyết tẩy chay giải đấu này. Ngoài ra, Tencent cũng bị Hồng Kông "để ý" khi Blizzard - một phần được sở hữu bởi Tencent, ra lệnh cấm đối với một game thủ vì ủng hộ các cuộc biểu tình.

Chỉ trong 2 ngày đầu tuần, các nhà đầu tư đại lục đã bán tháo 54 triệu USD cổ phiếu Tencent thông qua các kênh giao dịch liên kết với Hồng Kông, theo số liệu giao dịch của thành phố này. Cổ phiếu Tencent đã mất gần 20% so với mức đỉnh hồi tháng 4. Trong khi đó, "gã khổng lồ" công nghệ này sẽ công bố báo cáo tài chính quý III chỉ trong 3 tuần nữa.

Hương Giang

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên