TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu giảm mạnh, CII cũng lên phương án mua hơn 14 triệu cổ phiếu quỹ

Trước đó rất nhiều doanh nghiệp đã lên phương án mua cổ phiếu quỹ.

CTCP Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (mã chứng khoán CII) vừa thông báo, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thị trường chứng khoán Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang chịu áp lực bán mạnh. Không nằm ngoài tác động chung, cổ phiếu CII cũng giảm mạnh với mức giảm gần 29% so với thời điểm trước tết Nguyên đán và đang ở mức thấp hơn so với giá trị sổ sách của công ty tại thời điểm 31/12/2019.

Để bảo vệ quyền lợi của cổ đông, ngày 18/3/2020 HĐQT công ty đã ban hành Nghị quyết về việc chấp thuận cho CII mua lại tối đa 14.670.130 cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ.

Giá mua vào được xác định không vượt quá 25.000 đồng/cổ phiếu, trong khi đó trên thị trường cổ phiếu CII đang giao dịch quanh mức 19.400 đồng/cổ phiếu – giảm khoảng 14% so với thời điểm đầu năm 2020.

Cổ phiếu giảm mạnh, CII cũng lên phương án mua hơn 14 triệu cổ phiếu quỹ - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu CII trong 1 năm gần đây.

Không chỉ có CII, trước tác động của dịch Covid-19 khiến nhiều mã chứng khoán giảm mạnh, hiện đã có rất nhiều doanh nghiệp lên phương án mua cổ phiếu quỹ nhằm bình ổn giá, gia tăng giá trị cho cổ đông.

UBCNKK cũng đã có thông báo sẽ hỗ trợ rút ngắn thời gian duyệt hồ sơ để doanh nghiệp nhanh chóng hoàn thành việc mua cổ phiếu quỹ.

Nam Hà

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên