TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu giảm sàn 13 phiên liên tiếp, VRC lấy ý kiến cổ đông về việc mua cổ phiếu quỹ

Trước đó VRC lên tiếng sau chuỗi giảm sàn 8 phiên liên tiếp: Không có hoạt động bất thường nào.

Ngày 4/2 tới đây CTCP Bất động sản và Đầu tư VRC (mã chứng khoán VRC) sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.

Nội dung được công bố là để bầu bổ sung Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019-2023 và phương án mua cổ phiếu quỹ. Thời gian lấy ý kiến dự tính trong quý 1/2020.

VRC thực hiện lấy ý kiến cổ đông về việc mua cổ phiếu quỹ trong bối cảnh giá cổ phiếu VRC đã bất ngờ giảm sàn 13 phiên liên tiếp, và tính cả phiên hôm nay, đến thời điểm hiện nay là 10h thì VRC có thêm phiên giảm sàn thứ 14 từ 25/12/2019.

Trong chuỗi giảm sàn này, VRC đã giảm từ mức giá 24.000 đồng/cổ phiếu xuống 8.880 đồng/cổ phiếu như hiện nay, tương ứng mức giảm 63% chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Cổ phiếu giảm sàn 13 phiên liên tiếp, VRC lấy ý kiến cổ đông về việc mua cổ phiếu quỹ - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VRC trong 1 năm gần đây.

Trước đó, VRC cũng đã lên tiếng giải trình việc cổ phiếu giảm sàn liên tục, Công ty cho biết trong quá trình niêm yết trên HoSE từ gần chục năm nay (tháng 7/2010) luôn tuân thủ các quy định niêm yết. Giá cổ phiếu VRC liên tục giảm sàn trong những phiên vừa qua hoàn toàn do yếu tố cung cầu thị trường tác động, công ty vẫn hoạt động bình thường.

VRC cũng cho biết, ngoài các thông tin đã công bố chính thức công ty không có bất kỳ thông tin nào khác và cũng không thực hiện bất kỳ hoạt động bất thường nào ảnh hưởng đến việc giảm giá chứng khoán.

Trên thực tế, trước khi rơi vào chuỗi lao dốc với 8 phiên giảm sàn, trước đó cổ phiếu VRC cũng đã có những phiên tăng điểm bất ngờ. Cụ thể, đang duy trì giao dịch quanh vùng giá 16.000 đồng/cổ phiếu tính thời điểm đầu tháng 11/2019, VRC bất ngờ và nhanh chóng tăng mạnh lên trên 23.200 đồng/cổ phiếu chỉ sau 1 tháng, tương ứng mức tăng 45% và duy trì được mức giá này trong gần 1 tháng trước khi lao dốc như những phiên vừa qua.

Thêm một số thông tin, thời điểm tháng 12, khi cổ phiếu VRC đang duy trì ở vùng giá cao, 2 lãnh đạo công ty là bà Nguyễn Thị Thúy, Kế toán trưởng và bà Trần Thị Phương Khanh, Thành viên BKS, đã kịp thời bán hết số cổ phiếu đang sở hữu. Trong khi đó Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS) lại liên tục mua vào.

Kết quả kinh doanh của VRC những tháng đầu năm 2019 cũng không thuận lợi so với cùng kỳ, đặc biệt quý 3/2019 vừa qua lãi sau thuế chỉ 1,1 tỷ đồng, giảm sâu so với số lãi hơn 115 tỷ đồng đạt được quý 3 năm ngoái. Thậm chí lợi nhuận sau thuế quý 2 và quý 1 năm 2019 đều giảm so với cùng kỳ.

Cổ phiếu giảm sàn 13 phiên liên tiếp, VRC lấy ý kiến cổ đông về việc mua cổ phiếu quỹ - Ảnh 2.

Mai Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên