MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu KHG của Khải Hoàn Land trước thềm giao dịch chính thức trên HNX

Cổ phiếu KHG của Khải Hoàn Land trước thềm giao dịch chính thức trên HNX

Với nhiều yếu tố đảm bảo lợi nhuận bền vững trong 3 năm tới, các nhà đầu tư có thể yên tâm khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu KHG.

Con số đáng mơ ước trong đại dịch

Theo thông báo số 2305/TB-SGDHN của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), cổ phiếu KHG của Công ty Cổ phần Bất động sản Khải Hoàn Land sẽ chính thức giao dịch trên thị trường chứng khoán vào ngày 19/7. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 15.000 đồng/cổ phiếu, biên độ giao động giá +/- 30%.

Trước đó, ngày 30/6, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã chấp thuận niêm yết cổ phiếu KHG. Theo quy định hiện nay, để giảm tải tình trạng nghẽn lệnh, các cổ phiếu mới niêm yết trên sàn HOSE sẽ tạm thời chuyển sang giao dịch ở HNX.

Với gần 175 triệu cổ phiếu KHG được niêm yết và chính thức giao dịch trên thị trường chứng khoán, tổng giá trị vốn hóa khi chào sàn của Khải Hoàn Land đạt hơn 2.600 tỷ đồng và gia nhập nhóm doanh nghiệp có vốn hóa trên 100 triệu USD.

Công ty Cổ phần Bất động sản Khải Hoàn Land – Thành viên Tập đoàn Khải Hoàn được biết đến là thương hiệu hoạt động chính trong lĩnh vực hợp tác - đầu tư phát triển và phân phối các dự án bất động sản – một trong những đơn vị tiên phong góp phần xây dựng nền móng cho các dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp trên thị trường.

Năm 2020, chỉ tính riêng trong mảng môi giới bất động sản, Khải Hoàn Land đạt doanh thu gần 303 tỷ đồng, tăng 123%; lợi nhuận sau thuế 97 tỷ đồng, gấp 9,5 lần năm trước. Đây là con số đáng mơ ước với nhiều tên tuổi trên thị trường bất động sản trong bối cảnh đại dịch đóng băng mọi hoạt động. Với đà tăng trưởng đó, trong quý 1/2021, công ty đạt doanh thu 80,1 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 7,3 tỷ đồng, lần lượt tăng 335,3% và 305,6% so với cùng kỳ năm trước.

Tiền đề cho tốc độ tăng trưởng ấn tượng

Với kỳ vọng thị trường bất động sản tiếp tục hồi phục và tăng trưởng mạnh trong thời gian tới, Khải Hoàn Land tự tin đưa ra kế hoạch kinh doanh với nhiều mục tiêu ấn tượng.

Trong tài liệu trình Đại hội cổ đông 2021, Khải Hoàn Land đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2021 khoảng 400 - 500 tỷ đồng, lợi nhuận dự kiến năm 2022 khoảng 800 – 1.000 tỷ đồng. Nguồn thu này tập trung ở hai mũi nhọn là môi giới và phát triển dự án.

Ở mảng môi giới BĐS, Khải Hoàn Land giữ vững vị trí top đầu thương hiệu chiếm lĩnh hơn 20% thị phần môi giới tại phía Nam. Bên cạnh việc hợp tác trước nay cùng nhiều chủ đầu tư danh tiếng như Vingroup, Masterise Homes, Keppel Land, CapitaLand, GS E&C,… doanh nghiệp này vừa ký kết hợp tác chiến lược quan trọng cùng T&T Land – Thành viên Tập đoàn T&T. Theo đó, Khải Hoàn Land chính thức trở thành đơn vị hợp tác phát triển, phân phối độc quyền tất cả các dự án mang thương hiệu T&T. Việc được các chủ đầu tư lớn tin tưởng lựa chọn và hợp tác dài lâu đã chứng minh cho thực lực của đội ngũ môi giới của công ty thành viên Tập đoàn Khải Hoàn.

Khải Hoàn Land còn là một trong số ít thương hiệu có hệ thống chi nhánh rộng khắp. Hiện nay, doanh nghiệp này có gần 30 chi nhánh quy mô tập trung từ Nam ra Bắc. Với chiến lược phủ sóng thương hiệu mà Khải Hoàn Land đang đẩy mạnh, để tiếp tục tăng khả năng cạnh tranh, chiếm lĩnh thị phần môi giới, con số trên đang được nâng lên không ngừng.

Bên cạnh đó, công ty này cũng nắm trong tay quỹ đất dồi dào với nhiều dự án tiềm năng đã và đang được triển khai. Theo nguồn tin từ Khải Hoàn Land, quỹ đất mà công ty này sở hữu khoảng 800 ha tại Phú Quốc, Vũng Tàu và một số tỉnh thành lân cận… Dự kiến đây sẽ là các dự án mang tầm vóc quốc tế với mức đầu tư tài chính lớn.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, chưa nói đến tiềm năng vốn có của quỹ đất này, chỉ riêng vốn kinh nghiệm, chiến lược bán hàng cũng như đội ngũ nhân sự hùng hậu của Khải Hoàn Land khi tham gia phân phối hàng loạt các dự án cao cấp và siêu sang từ trước đến nay, thị trường có thể tin tưởng các dự án chất lượng mà họ sắp mang đến trong thời gian tới. Nhờ vậy, Khải Hoàn Land hoàn toàn có đủ các lợi thế để hoàn thành kế hoạch kinh doanh cũng như đảm bảo khả năng thu về lợi nhuận tích cực trong những năm tiếp theo.

Theo kế hoạch kinh doanh năm 2021, nếu lợi nhuận của Khải Hoàn Land đạt từ 400-500 tỷ, tương ứng với mức EPS dự phóng 2021 vào khoảng 2.000đ/cp. Kết hợp với mức PE fw trung bình của thị trường 2021 ở mức 15 lần như hiện nay, cổ phiếu KHG có định giá trung bình tiệm cận ngưỡng 30.000 đồng/cp. Mức định giá này khá tương đồng với với kết quả từ phương pháp định giá RNAV các dự án do Khải Hoàn Land đang sở hữu và phát triển. Ngoài ra các quỹ đất chưa công bố cũng là một điểm cộng khi xem xét định giá doanh nghiệp này.

Theo lãnh đạo Khải Hoàn Land "tăng trưởng bền vững là yếu tố tiên quyết trong chiến lược dài hạn của doanh nghiệp. Thông qua đó lợi ích của cổ đông cũng sẽ được đảm bảo, với tiền đề sẵn có và kế hoạch lợi nhuận đột phá trong các năm 2021 – 2022, chúng tôi kì vọng có thể gia tăng lợi ích tối đa cho các cổ đông, ví dụ như cổ tức, có thể là 15 -20% chứ không phải là 10% như kế hoạch"

Với định giá chào sàn khá hấp dẫn và các kế hoạch kinh doanh ấn tượng, Khải Hoàn Land có cơ hội để thu hút mạnh dòng tiền của nhà đầu tư đang tìm kiếm các cổ phiếu có giá hợp lý khi thị trường chung đang ở mức cao. Cam kết phát triển bền vững cùng kết hoạch kinh doanh dài hạn tăng trưởng cao, KHG hứa hẹn khả năng bứt phá mạnh từ vùng giá chào sàn còn rất hấp dẫn. Về dài hạn, khi các dự án của Khải Hoàn Land bắt đầu triển khai sẽ phản ánh vào kết quả hoạt động và đem lại "quả ngọt" cho nhà đầu tư trung thành đã tin tưởng vào chiến lược của Khải Hoàn Land.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên