TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu LG Chem tăng vọt sau tin đồn Tesla muốn có 10% mảng sản xuất pin

Cổ phiếu LG Chem tăng vọt sau tin đồn Tesla muốn có 10% mảng sản xuất pin

Cổ phiếu LG Chem, nhà cung cấp tin cho Tesla tăng hôm Thứ Ba, sau khi giới truyền thông cho biết nhà sản xuất xe điện Mỹ đang tìm cách mua lại cổ phần của bộ phận sản xuất pin mà công ty Hàn Quốc muốn thanh lý.

"Tesla được cho là đang thăm dò, muốn nắm 10% cổ phần của LG Energy Solution", Korea Times dẫn một nguồn tin ngân hàng giấu tên cho biết. Bởi vì Tesla muốn có một nguồn cung cấp pin ổn định.

LG Chem và Contemporary Amperex Technology (CATL) đều tăng giá, theo sau mức tăng của Tesla khi triển vọng bán hàng gia tăng.

Trên Twitter, Elon Musk cho biết công ty có thể bán được 20 triệu ô tô trước năm 2030 dự kiến tổng doanh số bán hàng toàn ngành là hơn 30 triệu. Tesla thực tế đã giao 367.500 xe vào năm ngoái.

Cổ phiếu LG Chem kết thúc phiên giao dịch Thứ Ba tăng 4,5%, bù lại mức giảm gần 6% tuần trước sau khi Tesla công bố kế hoạch tự sản xuất pin và giảm một nửa chi phí.

LG Chem, công ty hóa dầu hàng đầu Hàn Quốc tuần trước đã công bố kế hoạch tách mảng kinh doanh pin vào tháng 12 để mở đường cho các khoản đầu tư lớn và kế hoạch IPO tiềm năng.

"Tôi chưa bao giờ nghe nói về khoản đầu tư của Tesla vào LG Chem", một quan chức cấp cao của LG nói với Reuters. Một người khác cho biết còn quá sớm để nói về các khoản đầu tư vì LG thậm chí còn chưa tách công ty pin.

LG Chem từ chối bình luận, trong khi Tesla không phản hồi ngay lập tức vì ngoài giờ làm việc.

Trong một báo cáo, nhà phân tích Cindy Park của Nomura cho biết: "Mặc dù chúng tôi không biết thỏa thuận Tesla – LG có thể trở thành hiện thực hay không, nhưng chúng tôi cho rằng hiện tại mối quan hệ làm ăn giữa LG Chem và Tesla có thể mở rộng ra ngoài việc cung cấp pin cho nhà máy Tesla Thượng Hải".

Bà nêu triển vọng của việc LG Chem cung cấp pin cho Berlin Gigafactory theo kế hoạch của Tesla và nỗ lực chung để phát triển các loại pin độc quyền của công ty.

Chuyên gia pin Park Chul-wan cho biết: "Tesla cần phải chi rất nhiều tiền để xây dựng dây chuyền sản xuất pin của riêng mình, tôi tự hỏi rằng liệu họ có đủ khả năng tài chính để đầu tư chiến lược vào LG Chem hay không".

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên