TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu lớn suy giảm, VN-Index không giữ được mốc 690 điểm

Cổ phiếu lớn suy giảm, VN-Index không giữ được mốc 690 điểm

ROS đến khi đóng cửa vẫn tăng trần lên 44.600 đồng/cp.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 0,28 điểm lên mức 687,32 điểm. HNX-Index cũng tăng 0,44 điểm lên mức 85,97 điểm. Tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn đạt 3.300 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận gần 500 tỷ đồng với gần 260 tỷ đồng từ VIC.

Cổ phiếu lớn như BVH, FPT, GAS, VIC... giảm sâu là yếu tố đã khiến đà tăng của hai chỉ số bị thu hẹp lại dù VN-Index đã đạt được con số 690 điểm sau khi đã chinh phục ở phiên sáng. 2 ông lớn ngành thép HPG và HSG đều giảm.

Ngược lại, VNM, VCB, PVD… duy trì được sắc xanh và là động lực cho chỉ số.

Còn ROS, đến khi đóng cửa vẫn tăng trần lên 44.600 đồng/cp.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex giữ được mốc 690 điểm khi tăng 3 điểm. Thanh khoản thị trường khá tốt với 1.424 tỷ đồng.

Sàn HoSE có 131 mã tăng dù VnIndex liên tục phá vỡ đỉnh cũ.

Giao dịch nhiều nhất sàn HoSE sáng nay là FLC với hơn 11 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. Cổ phiếu này đã tăng khá tốt thời gian qua, thu hút dòng tiền. Cùng với FLC là cổ phiếu ROS. Cổ phiếu ROS sáng nay có lúc “nghỉ ngơi” sau chuỗi tăng trần 7 phiên liên tiếp nhưng sau đó hồi phục rất nhanh, tăng trần cuối phiên sáng.

Bộ đôi HHS và TCH cũng là tâm điểm của thị trường khi mà Tài chính Hoàng Huy lên sàn, nhà đầu tư mòn mỏi đặt lệnh không khớp vì không mấy ai chịu bán. Kê lệnh TCH mà không khớp, nhà đầu tư “chán” và chuyển sang mua mạnh HHS đẩy cổ phiếu này từ mức tăng nhẹ lên dư mua trần 303 nghìn cổ phiếu. Tổng khối lượng khớp lệnh HHS cũng lên đến 5,8 triệu đơn vị.

Ở nhóm ngân hàng, ACB tạm nghỉ chân sau chuỗi tăng dài. Cổ phiếu này hôm nay giảm 200 đồng về 19.300 đồng/cổ phiếu. Tuy ACB tạm nghỉ nhưng nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của nhà đầu tư khi SHB tăng trần với dư mua trần 94 nghìn cổ phiếu; STB tăng 250 đồng và VCB tăng 150 đồng, CTG tăng 100 đồng.

Nhóm dầu khí đáng chú ý với sự biến động trên diện rộng nhưng không quá mạnh. PVS, PGS, PVT, PVD, PVC đều tăng nhẹ.


Thị trường giao dịch khá thận trọng với mức tăng gần 2 điểm của VN-Index. Tại nhóm cổ phiếu ngân hàng, ACB đang đứng tại tham chiếu còn VCB, CTG, MBB, STB, SHB đều tăng. Trong đó, VCB tăng 150 đồng lên 38.350 đồng và SHB tăng trần lên giá 5.000 đồng.

Nhóm dầu khí cũng vẫn tiếp tục duy trì sắc xanh tại hầu hết các cổ phiếu, trong đó GAS tăng 400 đồng lên 72.000 đồng và PVD tăng 400 đồng lên 26.600 đồng.

2 nhóm cổ phiếu trụ cột này đang đóng vai trò duy trì sắc xanh cho chỉ số cùng với mức tăng của VNM và BVH. Cổ phiếu thép cũng đồng loạt tăng trở lại.

Ngược lại, ROS đã điều chỉnh giảm, còn FLC tăng nhẹ với thanh khoản đang đứng đầu sàn HSX, đạt 3,3 triệu cổ phiếu. HHS đứng thứ 2 với 2,3 triệu cổ phiếu.

Số cổ phiếu tăng giá đang áp đảo so với số mã giảm giá.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên