MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán tăng trên diện rộng phiên cuối năm, VnIndex tăng điểm

Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán tăng trên diện rộng phiên cuối năm, VnIndex tăng điểm

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán hiện đang tăng tốt với độ phủ lớn. VRE sáng nay cũng bứt phá tăng gần 2% góp phần giữ đà tăng của chỉ số VnIndex.

Phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ tết dài ngày khởi đầu trong sắc xanh tăng giá và trong suốt gần một giờ giao dịch đầu tiên thì bên mua vẫn đang chiếm giữ ưu thế. Nhiều nhà đầu tư có thói quen mua cổ phiếu trong năm cũ với kỳ vọng chốt lãi đầu năm mới để "lấy may" đầu năm nên trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam những phiên cuối cùng năm cũ và những phiên đầu tiên của năm mới xác suất tăng điểm cao hơn. 

Phiên giao dịch hôm nay, điểm nhấn là cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán bứt phá mạnh mẽ. Ngay từ đầu phiên giao dịch, nhiều cổ phiếu ngân hàng tăng 1-2% như PGB, TPB, MBB, SHB, BID, VPB...

Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán tăng trên diện rộng phiên cuối năm, VnIndex tăng điểm - Ảnh 1.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng tăng mạnh trong đó đáng chú ý là VFS tăng 9,4%; BSI tăng 5,8%, BMS tăng 5%....

Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán tăng trên diện rộng phiên cuối năm, VnIndex tăng điểm - Ảnh 2.

Sự tăng giá trên diện rộng của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán đã đẩy VnIndex tăng 3 điểm ; VN30-Index tăng 7 điểm; HNX-Index và UpCOM-Index đều tăng điểm nhẹ. 

https://cafef.vn/co-phieu-ngan-hang-chung-khoan-tang-tren-dien-rong-phien-cuoi-nam-vnindex-tang-diem-20220128095318574.chn

Phương Chi

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên