TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt khởi sắc phiên 16/9, có mã tăng hơn 12%

16-09-2021 - 15:26 PM | Tài chính - ngân hàng

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt khởi sắc phiên 16/9, có mã tăng hơn 12%

Nhóm ngân hàng hôm nay trở thành lực đỡ giúp thị trường không bị rơi sâu.

Phiên giao dịch ngày 16/9, thị trường chứng khoán chứng kiến các cổ phiếu vốn hoá nhỏ và không ít các mã tăng "nóng" vừa qua hầu hết giảm mạnh. Tuy nhiên nhờ lực đỡ bất ngờ đến từ nhóm ngân hàng - dòng cổ phiếu vốn bị "lãng quên" xu hướng tăng giá thời gian qua- đã giúp cho thị trường không bị rơi sâu. Đóng cửa phiên, VN-Index duy trì tăng 0,04 điểm lên 1.345,87 điểm. 

Cụ thể trong phiên giao dịch hôm nay ghi nhận có tới 21 mã ngân hàng tăng giá, 3 mã về giá tham chiếu là SSB, NAB, LPB và 3 mã giảm giá là EIB, KLB, NVB.

Cổ phiếu PGB của PGBank tăng ấn tượng tới 12,5% và chốt phiên tại 25.200 đồng/cổ phiếu. PGB bật mạnh ngay từ đầu phiên sau khi có thông tin một tổ chức tín dụng trong nước đã đầu tư 500 tỷ vào ngân hàng này thông qua hình thức mua trái phiếu. Ngân hàng đã chi nửa nghìn tỷ vào PGB không tiết lộ cụ thể danh tính, song được biết, CTCP Chứng khoán VNDirect là tổ chức tư vấn hồ sơ chào bán trái phiếu và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) là tổ chức đăng ký, lưu ký lô trái phiếu này.

ABB và SHB là 2 mã ngân hàng tiếp theo tăng giá mạnh hôm nay, lần lượt 2,2% và 2%. SHB chốt phiên tại 26.100 đồng cùng khối lượng giao dịch đạt hơn 10 triệu đơn vị - thanh khoản cao nhất trong dòng ngân hàng. Trước đó, SHB thường xuyên ghi nhận sụt giảm vào cuối phiên ATC.

Hàng loạt các cổ phiếu lớn cũng tăng giá tốt trong phiên nay, như VPB của VPBank, TCB của Techcombank, CTG của Vietinbank, BID của BIDV, HDB của HDBank, MBB của MB với mức tăng từ 1,3 - 1,6%. Ngân hàng có vốn hoá lớn nhất là VCB của Vietcombank cũng tăng 1%.

Về hoạt động của khối ngoại, hôm nay MBB vẫn được khối ngoại mua ròng với hơn 1,2 triệu cổ phiếu - là mã được mua nhiều nhất. CTG cũng được mua ròng trở lại gần 700 nghìn cổ phiếu sau khi bị bán ròng liên tiếp ở các phiên trước. Trong khi đó, HDB là cổ phiếu ngân hàng bị bán ròng nhiều nhất với hơn 500 nghìn đơn vị. VCB và STB bị bán ròng mỗi mã hơn 100 nghìn cổ phiếu còn BID được mua ròng hơn 100 nghìn đơn vị.

MBB, CTG, STB và HDB là những mã ghi nhận khối ngoại giao dịch tích cực nhất trong thời gian gần đây.

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt khởi sắc phiên 16/9, có mã tăng hơn 12% - Ảnh 1.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng tăng giá ấn tượng phiên 16/9H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên