MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu ngân hàng ‘gánh’ thị trường

Cổ phiếu ngành ngân hàng hôm nay (26/1) giao dịch tích cực khi hầu hết các mã lớn đều khoác sắc xanh. Ngành ngân hàng tiếp tục là trụ đỡ cho cả thị trường. Toàn ngành có tới 14 cổ phiếu tăng, gấp 7 lần số mã giảm.

Giao dịch với thanh khoản thấp, nhưng chỉ số VN-Index diễn biến tích cực hơn khi tăng điểm từ sớm với sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng điện tử.

Thị trường biến động nhẹ, chủ đạo đà tăng lên quanh mốc 1.175 điểm. Tuy vậy, biến động của các ngành không đồng nhất. Một số mã cổ phiếu chứng khoán , bất động sản là động lực trong phiên sáng nhưng chiều lại tụt áp quay về vùng tích lũy. PDR là cổ phiếu có thanh khoản cao nhất thị trường hôm nay, đạt hơn 695 tỷ đồng, tăng gần 3%. NLG cũng có mức tăng tương tự. Ngoài ra, ngành này còn ghi nhận SZC tích lũy 5,5% về thị giá.

Trong khi đó, hầu hết các cổ phiếu chứng khoán đều khoác sắc xanh trừ HBS và TVB nhuốm sắc đỏ. Cổ phiếu ngành ngân hàng có phiên giao dịch tích cực khi hầu hết các mã lớn như VCB, MBB, CTG, ACB...đều xanh. Chỉ EIB, SSB, STB nhuốm đỏ. Ngành ngân hàng đóng góp 0,8% là trụ đỡ cho cả thị trường. Toàn ngành có 2 cổ phiếu giảm/14 cổ phiếu tăng.

Cổ phiếu ngân hàng ‘gánh’ thị trường - Ảnh 1.

Cổ phiếu ngân hàng tỏa sáng.

Giao dịch cuối phiên có phần tích cực hơn khi sắc xanh vẫn chiếm ưu thế trên thị trường. Dòng thép với động lực từ HPG, HSG, NKG... đã giúp thị trường xác định xu hướng tăng rõ nét hơn. Tuy vậy, dòng tiền vẫn èo uột nên thị trường chưa thể bùng nổ. Tổng giá trị giao dịch trên ba sàn đạt mức hơn 14.500 tỷ với 685,5 triệu cổ phiếu trao tay.

Tình trạng này cho thấy nhà đầu tư hầu như đã thoát dòng tiền ra nghỉ lễ, đồng thời lực bán không mạnh do chưa được giá tốt (nên không có lực bán mạnh).

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 5,3 điểm, lên 1.175,67; HNX-Index tăng 0,91 điểm, lên 229,42 điểm, Upcom tăng 0,02 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua 344 mã tăng, so với 250 mã giảm.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 300 tỷ đồng trên cả 3 sàn. Ba cổ phiếu HSG, VCG, HPG được mua ròng lần lượt 82, 76, 70 tỷ. Phía bán ròng có VHM )bị bán ròng tới 103 tỷ, cao nhất thị trường).

Theo Dương Hưng

Tiền phong

Từ Khóa:
Trở lên trên