TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng lại ngập sắc xanh, STB dẫn đầu sóng, SHB chia tay sàn HNX ấn tượng

05-10-2021 - 16:38 PM | Tài chính - ngân hàng

Cổ phiếu ngân hàng lại ngập sắc xanh, STB dẫn đầu sóng, SHB chia tay sàn HNX ấn tượng

Cổ phiếu TPB cũng là tâm điểm thị trường phiên nay với lượng mua ròng tới 27 triệu cổ phiếu của khối ngoại.

Phiên giao dịch ngày 5/10, thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh nhờ dòng chứng khoán, ngân hàng hồi phục và nhóm dầu khí vẫn mạnh mẽ. Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index tăng 15,09 điểm lên 1.354,63 điểm, thanh khoản đạt hơn 19 nghìn tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index và UPCoM cũng tăng.

Cổ phiếu ngân hàng hôm nay trở lại mạnh mẽ với sắc xanh áp đảo khi 25/27 mã tăng giá. Chỉ có VPB của VPBank và PGB của PGBank sụt giảm nhưng mức giảm chỉ rất nhẹ, lần lượt 0,6% và 0,4%.

Ở nhóm tăng giá, STB của Sacombank hút chú ý khi tăng tới 6% và đóng cửa tại 25.750 đồng/cổ phiếu. Nhà đầu tư tranh thủ bắt đáy ngay từ đầu phiên khiến cổ phiếu này tăng nhanh và vững, gần cuối phiên đà tăng được củng cố, có lúc tiến gần tới mức trần. Không chỉ trong nước, khối ngoại hôm nay cũng mua ròng 1 triệu cổ phiếu STB.

Cổ phiếu VIB của Ngân hàng Quốc tế tăng giá nhiều thứ 2 trong nhóm ngân hàng với 3,6% lên 34.450 đồng/cổ phiếu. CTG của VietinBank cũng hồi phục mạnh 2,8% lên 29.500 đồng/cổ phiếu. 

Cũng như STB, hai cổ phiếu VIB và CTG đều giảm mạnh trong thời gian qua và chạm đáy nhiều tháng nên được nhà đầu tư mạnh tay bắt đáy.

Ngoài ra còn có các cổ phiếu như LPB của LienVietPostBank, SHB của Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội, BVB của Viet Capital Bank, BAB của Bac A Bank và VAB của VietABank cũng tăng hơn 2%.

Cổ phiếu ngân hàng lại ngập sắc xanh, STB dẫn đầu sóng, SHB chia tay sàn HNX ấn tượng - Ảnh 1.

Những cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh nhất phiên 5/10

SHB hôm nay giao dịch phiên cuối trên sàn HNX, sau đó sẽ nghỉ vài ngày và chính thức giao dịch trên HSX bắt đầu từ ngày 11/10 tới đây. Trong phiên hôm qua và hôm nay, SHB đều "ghi điểm" với nhà đầu tư khi bật tăng mạnh ở phiên ATC, chia tay sàn HNX tại giá 28.900 đồng/cổ phiếu. Khi chuyển sang HoSE, cổ phiếu SHB được kỳ vọng sẽ hút thêm nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là cơ hội lọt vào "mắt xanh" của các quỹ ngoại. 

Thanh khoản của SHB phiên cuối cùng trên HNX đạt gần 44 triệu cổ phiếu, chiếm gần 28,5% tổng khối lượng giao dịch của sàn này, còn nếu tính về giá trị giao dịch thì chiếm tỷ trọng đến gần 36,5%.

Một cổ phiếu khác cũng hút sự chú ý của nhà đầu tư phiên 5/10 đó là TPB của TPBank. Hôm nay, nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu kế hoạch mua hơn 28,4 triệu cổ phiếu TPB như đã đăng ký song chỉ 1 ngày đã gần hoàn tất. Đáng chú ý, phần lớn số cổ phiếu này giao dịch bằng phương thức thỏa thuận, trong đó có tới 20 triệu cổ phiếu là mua với giá kịch trần 44.900 đồng/cổ phiếu. Tổng khối lượng mà khối ngoại mua ròng TPB hôm nay đạt 27 triệu cổ phiếu, trị giá 1.142 tỷ đồng.

Hằng Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên