TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cố phiếu ngân hàng lại quay đầu giảm mạnh

02-12-2021 - 15:31 PM | Tài chính - ngân hàng

Cố phiếu ngân hàng lại quay đầu giảm mạnh

Trái ngược với diễn biến trong ngày 01/12, hôm nay 02/12 cổ phiếu "vua" lại bị kéo xuống mạnh ở những phút ATC với phần lớn chìm trong sắc đỏ.

Thị trường chứng khoán phiên 02/12 quay đầu sụt giảm, tác động mạnh bởi nhóm ngân hàng đi xuống. Đóng cửa phiên, VN - Index giảm 3,14 điểm xuống 1.482,05 điểm, thanh khoản thấp hơn nhiều so với phiên trước, chỉ đạt chưa đầy 23 nghìn tỷ đồng.

Ở nhóm ngân hàng, trái ngược với diễn biến trong ngày 01/12, hôm nay 02/12 cổ phiếu "vua" lại bị kéo xuống mạnh ở những phút ATC với phần lớn chìm trong sắc đỏ, chỉ có các cổ phiếu UPCoM giữ được sắc xanh.

Chốt phiên, MSB của Ngân hàng Hàng Hải giảm sâu nhất dòng bank khi để mất 3% và lùi về 26.200 đồng, thanh khoản ở mức thấp chỉ hơn 5 triệu đơn vị - bằng một nửa so với bình quân 10 phiên gần nhất. MSB giảm trong bối cảnh hơn 352 triệu cổ phiếu được phát hành thêm để chi trả cổ tức hồi tháng 10 vừa qua đã về tài khoản nhà đầu tư và sẵn sàng cho giao dịch từ đầu tuần sau ngày 8/12.

Còn nhớ ngày 7/10 khi giao dịch không hưởng quyền để chi trả cổ tức tỷ lệ 30%, giá cổ phiếu MSB điều chỉnh về 22.200 đồng. Sau 2 tháng chờ đợi, nhà đầu tư có thể bán được cổ phiếu với khoản lãi xấp xỉ 20%.

Sau MSB là VPB và STB cũng giảm mạnh trong phiên nay, trong đó VPB mất 2,4% còn STB giảm 2%. Tuy nhiên cũng như MSB, thanh khoản của 2 cổ phiếu này hôm nay ở mức thấp hơn nhiều so với các phiên trước, cho thấy việc giá giảm không hoàn toàn do động thái bán mạnh của nhà đầu tư.

Các cổ phiếu có tính thanh khoản cao với hàng chục triệu đơn vị khớp lệnh mỗi phiên như MBB, TCB, LPB, HDB cũng giao dịch ít hơn trong phiên nay và ghi nhận giá giảm trên 1%, ngoại trừ SHB về tham chiếu lúc đóng cửa. CTG của VietinBank ngày hôm qua vừa ra tin tốt chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 8% nhưng sắc xanh cũng không giữ được đến cuối cùng và đóng cửa giảm 0,6%.

Ở nhóm tăng giá, ngoài các cổ phiếu UPCoM thì còn có EIB trên HoSE tăng được 1,6%, còn lại các mã OCB, TPB hay VCB chỉ tăng được 0,1 - 0,3%.

Thanh Bình

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên