TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HPG bất ngờ tăng sốc, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm nhờ cổ phiếu ngân hàng

HPG bất ngờ tăng sốc, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm nhờ cổ phiếu ngân hàng

Thanh khoản thị trường cải thiện khi HoSE giao dịch 4.277 tỷ và HNX giao dịch 278 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VnIndex tăng 1,16 điểm lên 967 điểm; HNX-Index tăng 1,06 điểm lên 103,36 điểm.

Trụ cột trên HoSE là các cổ phiếu ngân hàng VPB, CTG, MBB còn trên HNX, sự trỗi dậy của ACB giúp sàn này có phiên thăng hoa hiếm có. 

Thanh khoản thị trường cải thiện khi HoSE giao dịch 4.277 tỷ và HNX giao dịch 278 tỷ đồng.

Tâm điểm của thị trường chứng khoán hôm nay là ROS. ROS đã giảm rất sâu so với mức giá "cứng" trong suốt cả năm nên sự bứt phá hôm nay bất ngờ.

Thông tin đáng chú ý khác là Vingroup công bố rút khỏi Vinpearl Air khi hãng hàng không này còn chưa bay. Các cổ phiếu nhóm Vingroup vẫn bình ổn phiên giao dịch hôm nay. Trong khi đó, cổ phiếu đơn vị sở hữu hãng hàng không non trẻ Bamboo Airways "mở tiệc" ăn mừng. FLC tăng 4% cuối phiên. 

==============

Phiên giao dịch sáng nay, hàng loạt cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ đã quay đầu tăng điểm theo nhóm cổ phiếu ngân hàng. Sự đổi vai tại nhiều nhóm cổ phiếu đã giúp VnIndex tăng thêm một nhịp nữa.

Tại nhóm cổ phiếu ngân hàng, CTG, BID, VPB tiếp tục tăng giá nhưng mức tăng ít hơn các phiên trước. Đổi lại, ACB "thế vai" trong nhóm cổ phiếu ngân hàng và tăng khá mạnh hơn 2,2% sáng nay.

Trên sàn HoSE, ngoại trừ ROS đang giao dịch với sự bất thường vốn có, giá từ sàn lên trần thì các cổ phiếu khác đang diễn biến khá chậm rãi, không tăng nhanh cũng không giảm sâu, biên độ giao động khá hẹp. Thanh khoản cũng vừa phải, không có màu sắc của cạnh tranh mua, bán.

HSG tuy giao dịch khá nhạt màu phiên hôm nay và đa phần giá khớp ở sắc đỏ nhưng chúng tôi cũng xin lưu ý nhà đầu tư là HSG vừa họp ĐHCĐ hôm qua. Có nhiều thông tin mà nhà đầu tư nên nắm bắt để nhìn thấy tương lai cổ phiếu này thế nào trước khi có quyết định cho riêng mình.

Sau một năm có thể coi là khá thành công, giao dịch cổ phiếu MBS phiên hôm nay cho thấy cổ phiếu này đang quay về trạng thái thiếu thông tin hỗ trợ, giao dịch èo uột.

MSN sáng nay tăng giá nhẹ. Những thông tin mấy ngày hôm nay đều đã thể hiện rõ tham vọng của MSN trong việc mua lại chuỗi siêu thị Vinmart là để tăng sức cạnh tranh của thịt mát. Tuy vậy, quyết định của Masan trong con mắt nhà đầu tư vẫn khá mịt mù và giá cổ phiếu vẫn liên tục xoay quanh đáy.


Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên