TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng rớt giá thê thảm

06-12-2021 - 14:58 PM | Tài chính - ngân hàng

Cổ phiếu ngân hàng rớt giá thê thảm

Nhiều mã giảm sàn trong phiên giao dịch hôm nay ngày 6/12.

Phiên giao dịch đầu tuần ngày 6/12, thị trường chứng khoán tiếp tục rơi mạnh với hàng loạt mã nằm sàn. Có thời điểm VNIndex giảm trên 40 điểm, trước khi hồi phục về còn giảm 29,74 điểm vào cuối phiên, đóng cửa tại 1.413,58 điểm.

Như thường lệ những phiên rơi sâu, cổ phiếu ngân hàng vẫn là tội đồ. Trong phiên hôm nay, nhất là sau thời điểm 14h với áp lực bán mạnh diễn ra ở khắp các nhóm ngành trước áp lực call margin và nỗi sợ thị trường sẽ rơi sâu hơn nữa, cổ phiếu nhiều ngân hàng có lúc giảm sàn như VIB, HDB, EIB, OCB.

Đóng cửa phiên, chỉ còn duy nhất TPB của TPBank giữ được giá tham chiếu. BID của BIDV có nhiều thời điểm duy trì sắc xanh nhờ thông tin các cổ đông đồng thuận chia cổ tức tỷ lệ 25,77% nhưng trong 15 phút ATC cuối cùng cũng không giữ nổi thành quả, dù chỉ là giá tham chiếu.

Các cổ phiếu còn lại đều giảm sâu, trong đó có tới gần một nửa giảm trên 5% - mức giảm đồng loạt và sâu nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây. PGB và BVB là 2 mã giảm sâu nhất với mức giảm trên dưới 8% trong khi EIB mất 6,7% và đóng cửa ở gần giá sàn. Ba mã giảm ít nhất là BID, VPB và ACB trong đó cả VPB và ACB đều được hỗ trợ kéo lên trong phiên ATC.

Với phiên giảm hôm nay, cổ phiếu của một số ngân hàng đã xóa tan nỗ lực tăng trong tháng 11, lại quay về đáy đã thiết lập trước đó, điển hình là LPB của LienVietPostBank.

Dù áp lực bán mạnh nhưng nhu cầu bắt đáy của không ít nhà đầu tư cũng trực chờ khiến cho thanh khoản tăng đáng kể. Trong phiên hôm nay, STB, VPB, TCB, MSB, SHB, MBB và LPB vẫn là những mã được khớp lệnh nhiều nhất. 

Cổ phiếu ngân hàng rớt giá thê thảm - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu ngân hàng phiên 6/12

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên