TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu nhóm công nghệ kéo lại đà tăng của thị trường, nhưng Dow Jones vẫn tăng 5 phiên liên tiếp

11-09-2019 - 08:08 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu nhóm công nghệ kéo lại đà tăng của thị trường, nhưng Dow Jones vẫn tăng 5 phiên liên tiếp

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/9, chứng khoán Mỹ hầu như không có thay đổi so với phiên trước, khi thị trường chịu áp lực từ đà giảm của cổ phiếu nhóm công nghệ.

S&P 500 gần như đi ngang, chốt phiên với 2.979,39 điểm. Nasdaq Composite chỉ giảm điểm nhẹ, xuống 8.084,16 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 73,92 điểm, tương đương 0,3%, lên 26.909,43 điểm, ghi nhận phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp.

Cổ phiếu của Facebook và Amazon lần lượt giảm 1,4% và 0,6%. Lĩnh vực công nghệ của S&P 500 là một trong những nhóm có diễn biến tệ nhất ở phiên giao dịch đầu tuần, giảm 0,7%. Cổ phiếu Netflix giảm 2,2% sau khi Apple công bố dịch vụ TV+ với giá 4,99 USD/tháng.

Cổ phiếu Ford Motor giảm 1,4% sau khi Moody's hạ xếp hạng tín dụng của hãng sản xuất ô tô xuống "cổ phiếu rác" (junk status), do biên lợi nhuận và dòng tiền đạt dưới mức kỳ vọng.

Trong khi đó, mới đây, Huawei thông báo sẽ rút lại một trong số những đơn kiện Mỹ. Động thái này được đưa ra sau khi Washington trả lại một số thiết bị tịch thu từ 2 năm trước cho Huawei. Đây cũng là dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đang từng bước được xoa dịu, trước thềm cuộc họp dự kiến vào ngày 1/10.

Các nhà đầu tư đang mong đợi cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), dự tổ chức ​​vào thứ ngày 12/9. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ hạ lãi suất cũng như công bố một vòng nới lỏng định lượng mới. Sự kiện của ECB sẽ diễn ra trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến sẽ hạ lãi suất xuống 25 điểm cơ bản vào tuần tới.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên